Đi bộ gây quỹ cho Chương trình Lương thực LHQ

Đi bộ gây quỹ cho WFP tại Rome (Italia)

(12G).- Hôm nay, 1-6, hàng chục ngàn người trên thế giới tham gia đi bộ gây quỹ cho Chương trình Lương thực LHQ (WFP), đồng thời cảnh báo về tình trạng giá lương thực tăng trên toàn cầu. Cuộc đi bộ mang tên “End Hunger: Walk the World” (Hãy chấm dứt nạn đói: Toàn thế giới đồng hành) sẽ diễn ra trong vòng 24 giờ tại 70 nước, bắt đầu tại bờ biển phía Đông châu Á, sau đó tiếp nối tại nhiều nước và kết thúc tại bờ Tây nước Mỹ.

Tham gia cuộc đi bộ còn có nhiều trẻ em đang nhận cứu trợ lương thực tại 22 nước, nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới văn hóa nghệ thuật, các chính khách, nhân viên WFP... Các nước có số người tham gia đi bộ đông nhất là Indonesia, Guatemala, Tanzania, Malawi...

Số tiền quyên góp được trong cuộc đi bộ này sẽ dùng mua lương thực cứu trợ nhiều nơi đang có nạn đói, trong đó có 59 triệu trẻ em phải nhịn đói đến trường hàng ngày. Ước tính trên thế giới hiện nay, cứ mỗi 6 giây có 1 trẻ em chết vì đói.

Trước tình trạng giá lương thực tăng, WFP đã kêu gọi các nước đóng góp thêm cho quỹ này nếu không các chương trình cứu trợ sẽ bị hủy bỏ, ảnh hưởng đến hàng triệu người khắp thế giới. Mới đây, Saudi Arabia đã đóng góp cho WFP 500 triệu USD. Vào tuần tới, tại Rome (Italia) khai mạc Hội nghị thượng đỉnh khẩn cấp toàn cầu về lương thực nhằm tìm các giải pháp lâu dài cho vấn đề này.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế Ấn Độ sử dụng xét nghiệm kháng nguyên nhanh. Ảnh: Hindustan Time

Chạy đua với cuộc chiến chống Covid-19

Sáng 27-7 (giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (HĐBA LHQ) lần đầu tiên tổ chức phiên tham vấn về thực thi Nghị quyết 2565, được thông qua hồi tháng 2 về phân phối công bằng vaccine Covid-19 cho các nước trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp, nhất là ở một số nước có xung đột.

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

“Hộp thời gian” công nghệ blockchain

Các chuyên gia ở Viện Vật lý kỹ thuật Moscow, Học viện Quan hệ quốc tế Moscow và Đại học Tổng hợp quốc gia Moscow mang tên Lomonosov của Nga đang tạo ra dịch vụ “hộp thời gian” (time capsule) bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.