Điểm chuẩn nhiều trường giảm

(SGGP).– Hôm qua 10-8, nhiều trường ĐH tiếp tục công bố điểm chuẩn. Nhiều trường có mức điểm chuẩn giảm hơn so với năm ngoái. Các trường dân lập dành phần lớn chỉ tiêu tuyển NV2.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Điểm chuẩn cao nhất là 22,5 điểm đối với ngành quan hệ công chúng, quan hệ quốc tế; tiếp đến là báo truyền hình với 22 điểm... Trường dành 160 chỉ tiêu NV2 với mức điểm xét từ 18 điểm trở lên.

ĐH Hà Nội tuyển 163 chỉ tiêu NV 2. Điểm chuẩn khối A cao nhất là ngành tài chính - ngân hàng dạy bằng tiếng Anh 22,5 điểm; cũng ngành này khối D là 28,5 điểm (nhân hệ số 2 đối với môn ngoại ngữ).

ĐH Văn hóa Hà Nội có điểm trúng tuyển NV1 cao nhất là ngành Quản lý văn hóa, chuyên ngành quản lý hoạt động âm nhạc, khối N2 là 18,5 điểm. Trường cũng dành 205 chỉ tiêu xét tuyển NV2 và 400 chỉ tiêu NV3 (đào tạo trình độ CĐ).

Mức điểm chuẩn của ĐH Mỏ địa chất cao nhất là 17, thấp nhất 14 điểm. Trường dành gần 2.000 chỉ tiêu NV2.

Các trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương, Học viện Kỹ thuật mật mã, ĐH Thăng Long, ĐH Hòa Bình, ĐH Thành Đô cũng công bố điểm chuẩn và chỉ tiêu NV2.

Trường ĐH Kiến trúc TPHCM có điểm chuẩn cao nhất năm nay là ngành Thiết kế nội thất: 22 điểm (khối H), Kiến trúc: 21,5 điểm (khối V). Những ngành còn lại có điểm chuẩn 19 - 21. Tại cơ sở Cần Thơ, các ngành có điểm chuẩn 14 – 15,5. Tại cơ sở Đà Lạt, các ngành đều lấy chung mức 14 điểm. Trường xét NV2 học tại Đà Lạt đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú ở 5 tỉnh Tây Nguyên, có điểm thi trên 15. Cụ thể ngành Kiến trúc 4 chỉ tiêu (khối V) và ngành Mỹ thuật ứng dụng 28 chỉ tiêu (khối H) đối với thí sinh dự thi Trường ĐH Kiến trúc TPHCM. Ngành Kỹ thuật xây dựng 56 chỉ tiêu (khối A). Tại Cần Thơ, trường chỉ xét 4 chỉ tiêu NV2 cho ngành Thiết kế nội thất đối với thí sinh có kết quả thi khối H (trên 15 điểm) của Trường ĐH Kiến trúc TPHCM và có hộ khẩu thường trú tại 13 tỉnh thuộc ĐBSCL.

Điểm trúng tuyển NV1 hệ ĐH và CĐ của Trường ĐH Bình Dương bằng với điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Riêng khối V, T lấy 16 điểm (môn năng khiếu nhân hệ số 2). Trường xét tuyển NV2 cho tất cả các ngành ở hệ ĐH và CĐ với mức điểm nhận hồ sơ bằng điểm NV1. Ngoài ra, trường xét thêm NV2 đối với các ngành đào tạo tại Cần Thơ và Đà Lạt.

Trường ĐH Quốc tế Miền Đông có điểm chuẩn các ngành bằng điểm sàn của Bộ GD-ĐT. Các ngành lấy 13 điểm (khối A) gồm Công nghệ kỹ thuật điều khiển - Tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật điện - Điện tử, Kỹ thuật phần mềm, Truyền thông - Mạng máy tính, Quản trị kinh doanh. Ngành Điều dưỡng có điểm chuẩn 14 (khối B).

Trường xét tuyển NV2 gần 1.000 chỉ tiêu cho tất cả các ngành với điểm nhận hồ sơ bằng điểm sàn của khối A, B.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành lấy điểm chuẩn NV1 hệ CĐ bằng với điểm sàn các khối A, B, C, D.

P.Thảo - T.Hùng

Các tin, bài viết khác