Điểm cong hẹp rất nguy hiểm

Tại điểm nối liền giữa đường Bến Lội thuộc phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, với đường liên ấp 123, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM (đoạn qua kênh Đen, gần cơ sở sản xuất Mekong số 56 đường Bến Lội) có một đoạn cong rất nguy hiểm.

Điểm cong này là chỗ con kênh đen đi qua ăn sâu vào trong phần đường, do con đường nhỏ năm nào giờ vừa được nâng cấp mở rộng lên tới 7m, vỉa hè 2m tổng cộng gần 9m, còn phần diện tích chỗ cống thì không được mở rộng. Hai bên là kênh sâu nằm lấn vào mặt đường nhưng không có rào chắn bao bọc xung quanh, chỉ có vài cọc bê tông nhỏ xíu cắm cao chưa qua đầu gối, chẳng có tác dụng gì.

Trong khi đó, tuyến kênh chạy qua nơi đây cũng trong quá trình khai thông, mở rộng, được nạo vét rất sâu, gần chục mét (ảnh). Việc không có thanh chắn bảo vệ tại đây thật sự là một hiểm họa, càng gia tăng khi trời tối, đường thiếu đèn chiếu sáng nên người, xe qua lại không quan sát rõ, có thể rơi xuống kênh.

Trần Kha

trần kha

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mua thực phẩm online, giao hàng tận nơi ngày càng phổ biến

Bất an với thực phẩm bán online

Khi dịch Covid-19 quay trở lại cùng với các biện pháp giãn cách, phong tỏa, người dân ngại tiếp xúc trực tiếp dẫn đến nhu cầu mua sắm online tăng cao. Đặc biệt, nhiều người dân, hộ gia đình tranh thủ chế biến thức ăn bán qua mạng để cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, nguy cơ mất an toàn thực phẩm (ATTP) từ loại hình thực phẩm này rất lớn và khó kiểm soát.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Trình phương án sắp xếp, xử lý căn nhà số 470-472 Xô Viết Nghệ Tĩnh

Trang Nhịp cầu bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 13-5-2021 đăng bài “Lãng phí nhà, đất công do phường xã quản lý”, phản ánh tình trạng nhiều khu nhà, đất công do phường xã quản lý bị bỏ trống, hoang hóa, bị lấn chiếm sử dụng trái phép, gây thất thoát, lãng phí và mất mỹ quan đô thị.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.