Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại VWS

Ngày 18-02, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS thuộc Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Diễn tập chữa cháy tại khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành VWS

Diễn tập chữa cháy tại khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành VWS

Chương trình do VWS phối hợp cùng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh – TPHCM thực hiện. Với tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành, 50 người thuộc lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ cùng với phương tiện máy bơm, bình chữa cháy các loại, các phương tiện hỗ trợ chuyên môn đã hướng dẫn cho công nhân, nhân viên thoát hiểm, di chuyển tài sản và đưa người bị nạn đến khu vực an toàn, sơ cấp cứu ban đầu khi y bác sĩ cùng xe cứu thương đến và tìm kiếm các nạn nhân trong khu vực cháy.

Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại VWS ảnh 1 Nhân viên VWS thực hiện thao tác chữa cháy dưới sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp
Cùng tham gia diễn tập, lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp của Công an huyện Bình Chánh đã huy động 38 cán bộ chiến sĩ cùng 4 xe chữa cháy chuyên dùng, triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ của VWS. 
Toàn bộ quá trình diễn tập kể từ khi phát hiện có cháy, báo động cháy, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp đến tiếp cứu và chữa cháy hoàn tất diễn ra gần 30 phút.
Diễn tập phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn tại VWS ảnh 2 Thực nghiệm tình huống sơ cấp cứu ban đầu khi y bác sĩ cùng xe cứu thương đến
Trung tá Huỳnh Công Thương, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công an huyện Bình Chánh đánh giá: Lãnh đạo VWS có sự quan tâm, làm tốt chức trách nhiệm vụ của mình trong công tác phòng chống cháy nổ. Đồng thời đánh giá cao và ghi nhận lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở đã phối hợp thực hiện tốt từ khâu chuẩn bị đến diễn tập đều làm tốt nhiệm vụ của mình trong chữa cháy, cứu người, tài sản, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời. Các hoạt động chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đảm bảo theo đúng kế hoạch. 
Theo ông Dương Văn Cường, Giám đốc hành chính VWS, công tác phòng cháy chữa cháy luôn được công ty quan tâm với mong muốn nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, người lao động tại đơn vị trong phòng chống cháy nổ. Định kỳ hàng năm, vào mùa khô, VWS đều tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy nhằm huấn luyện cho lực lượng chữa cháy tại chỗ có những kỹ năng và thực hiện tốt các quy trình phòng cháy chữa cháy.
Được biết, trong nhiều năm qua, VWS đã xây dựng lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ, đầu tư trang thiết bị bảo hộ và thiết bị phòng cháy chữa cháy đầy đủ và chuyên nghiệp cho 50 nhân sự. Qua đó, sẵn sàng ứng phó những tình huống cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào, trước khi lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp đến hỗ trợ chữa cháy.

SONG NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

Đến với lễ hội trái cây miệt vườn Long Khánh

Trước đây, nói đến Long Khánh (tỉnh Đồng Nai), người ta nghĩ ngay đến những đồn điền cao su từ thời Pháp thuộc, nhưng trải qua thời gian, những dòng di dân từ các nơi đổ về đã giúp đánh thức tiềm năng đất đai trù phú của vùng đất này bằng nhiều loại nông sản thơm ngon, được nhiều người biết đến như chôm chôm, sầu riêng, măng cụt, khổ qua, bưởi, điều… Và trong quá trình đô thị hóa, Long Khánh vẫn giữ cho mình bản sắc riêng bằng một lễ hội trái cây đặc sắc.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />