Đình chỉ đăng kiểm viên bị phản ánh có hành vi tiêu cực

(SGGP).- Sau khi báo chí phản ánh hiện tương tiêu cực xảy ra tại các trung tâm đăng kiểm 50-01S, 50-03V, 50-05V (TPHCM), ngày 13-7,  Cục Đăng kiểm Việt Nam (ĐKVN) cho biết đã tiến hành xác minh và kiểm điểm làm rõ trách nhiệm cá nhân liên quan.

Sau khi xác minh thông tin, Cục trưởng Cục ĐKVN đã ký quyết định tạm thời đình chỉ hoạt động dây chuyền kiểm định xe cơ giới của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-03V và tạm thời đình chỉ công tác một số đăng kiểm viên vi phạm kỷ luật.

Thông tin từ Cục ĐKVN cũng cho biết, lãnh đạo cục đã trực tiếp vào TPHCM để chỉ đạo các đơn vị kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân và cán bộ liên quan. Cục ĐKVN cũng yêu cầu các phòng kiểm định xe cơ giới tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, kiểm tra đột xuất, giám sát qua camera để kịp thời phát hiện nhắc nhở và xử lý các trường hợp sai phạm.


BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh từ gốc

- Từ đầu tháng 7 tới giờ khi hệ thống xử lý mới được đưa vào vận hành, sàn HoSE đã hầu như không còn nghẽn. Giao dịch thông suốt khiến nhà đầu tư có lòng tin và dòng tiền mạnh vẫn tiếp tục đổ vào thị trường. Vậy đã thông hết chưa?

Giao thông - Đô thị

TPHCM không kiểm tra giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với tài xế

Chiều 27-7, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phương tiện được ưu tiên lưu thông trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16, lực lượng chức năng không kiểm tra đối với các phương tiện vận tải hàng hoá thiết yếu, lương thực, thực phẩm phục vụ đời sống nhân dân (đã được cấp giấy nhận diện có mã QR) tại các chốt kiểm soát (bao gồm các chốt tại cửa ngõ và trong phạm vi TPHCM).

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn