Đô thị mới ven biển - điểm nhấn trên thị trường địa ốc 2019

SGGPO
Sau một giai đoạn phát triển đỉnh cao, thì giờ đây bất động sản (BĐS) đô thị phải "nhường ngôi" cho một “gương mặt” mới đầy triển vọng trên thị trường BĐS hiện nay, chính là BĐS ven biển.

 Hình ảnh thực tế từ dự án Nhơn Hội New City

Hình ảnh thực tế từ dự án Nhơn Hội New City

Xu hướng phát triển của BĐS tại khu vực này đang thật sự tạo nên một chiều hướng mới trong giới BĐS, được ví như “cái trống” dấy lên tiếng vang nhẹ nhưng lại gây nên sự náo động mạnh mẽ với sức hấp dẫn không chỉ về vị thế độc tôn, mà còn vì những điểm sáng nổi bật cả nội khu lẫn ngoại khu. 

Vì thế, BĐS tại các khu vực ven biển trải dài trên dải đất miền Trung nói chung đã và đang trở thành khuôn khổ mới để giới BĐS địa ốc đô thị bắt đầu kế hoạch vươn tới để triển khai xây dựng, tận dụng những tiềm năng mà những khu vực này đang sở hữu.

Những tiềm năng thấy rõ tại các khu vực ven biển về du lịch và triển vọng trong việc đầu tư BĐS đã khiến quỹ đất tại các khu vực này trở nên hấp dẫn hơn và được giới đầu tư quan tâm. Khi đất đô thị đang dần trở nên quá tải, dày đặc các tòa nhà chung cư, là một trong những lý do chính để những dự án BĐS ven biển tập trung hướng về miền Trung nhằm kết nối với tiềm năng phát triển du lịch nói chung, thị trường BĐS nói riêng là cần thiết và phù hợp với chiến lược phát triển của cả khu vực.

Đô thị mới ven biển - điểm nhấn trên thị trường địa ốc 2019 ảnh 1   Dự án Nhơn Hội New City - một trong những dự án ven biển nổi bật nhất hiện nay
Bằng chứng là hiện nay, tại khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn) đã và đang hình thành nên vô số những khu resort, khách sạn, nhà hàng… Đáng nói, những khu nghỉ dưỡng, khu dân cư đa dạng với nhiều tiện ích nội ngoại phục vụ nhu cầu sống của cư dân nói chung, khách vãng lai tại khu vực nói riêng, biến con đường này trở thành cung đường ven biển hút khách nhất Quy Nhơn, Bình Định hiện nay.
Khu kinh tế Nhơn Hội được thành lập theo Quyết định số 141/2005/QĐ-TTg ngày 14/6/2005 của Thủ Tướng Chính phủ là khu vực có ranh giới địa lý xác định thuộc lãnh thổ và chủ quyền của quốc gia nhưng có không gian kinh tế riêng biệt, với môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi và bình đẳng bao gồm: các khu chức năng, các công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội, các công trình dịch vụ công cộng, với các chính sách ưu đãi, khuyến khích, ổn định lâu dài và cơ chế quản lý thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong khung pháp lý hiện hành và ngày càng hoàn thiện, góp phần đẩy mạnh tiềm năng phát triển cho khu vực.
Bên cạnh đó, Nhơn Hội New City nằm trong khu Đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (khu kinh tế Nhơn Hội): có diện tích 341.593,5 m² là một trong những khu dự án đô thị ven biển đang tạo nên cơn sốt mạnh, dự án đã chính thức bán được 1000 sản phẩm khi chưa đầy 2 tháng triển khai dự án. 
Qua đó, cho thấy cuộc đua sở hữu BĐS tại các khu vực ven biển trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật của thị trường BĐS 2019, dự báo khả năng tăng trưởng trong giới sẽ còn tiếp tục diễn ra. Chưa kể, cuộc đua giành quỹ đất tại các địa điểm cụ thể như Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Phú Yên, đặc biệt là tại Quy Nhơn… chắc chắn sẽ còn đẩy mức độ khan hiếm nền đất lên cao hơn, khi những nhà đầu tư nhạy bén đã bắt đầu chuyển đổi tầm nhìn và tiếp tục “ngắm nghía” những mảnh đất tiềm năng này trong những năm tới.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dai-ichi Life Việt Nam chúc mừng khách hàng may mắn thứ 2.900.000

Nằm trong chương trình tri ân “Chào mừng khách hàng thứ 3 triệu” dành cho tất cả Khách hàng có Hợp đồng bảo hiểm mới được phát hành từ ngày 9-9-2019 đến ngày 31-12-2019, vào ngày 9-10-2019 vừa qua, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã công bố khách hàng P.N. Minh Khang (Gia Lai) là khách hàng may mắn đầu tiên, thứ 2.900.000 trúng giải Phát Lộc trị giá 10 triệu đồng tiền mặt.

Ngân hàng - Chứng khoán

Các tổ chức tín dụng đã xử lý được 236.800 tỷ đồng nợ xấu

Sáng 15-10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 2 năm triển khai Nghị quyết 42/2017/QH14 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD) và Quyết định 1058/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt đề án cơ cấu lại các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Ngành chế biến gỗ và bài toán đổi mới công nghệ

Từ đầu năm 2019 đến nay, các mặt hàng lâm sản nói chung đều có bước phát triển tốt khi xuất khẩu tăng 18,1% so với 9 tháng cùng kỳ năm 2018, đạt 7,9 tỷ USD, chiếm 26,4% tỷ trọng xuất khẩu các mặt hàng nông - lâm - thủy sản. 

Đầu tư

Thông tin kinh tế