Đô thị mới ven biển - điểm nhấn trên thị trường địa ốc 2019

SGGPO
Sau một giai đoạn phát triển đỉnh cao, thì giờ đây bất động sản (BĐS) đô thị phải "nhường ngôi" cho một “gương mặt” mới đầy triển vọng trên thị trường BĐS hiện nay, chính là BĐS ven biển.

 Hình ảnh thực tế từ dự án Nhơn Hội New City

Hình ảnh thực tế từ dự án Nhơn Hội New City

Xu hướng phát triển của BĐS tại khu vực này đang thật sự tạo nên một chiều hướng mới trong giới BĐS, được ví như “cái trống” dấy lên tiếng vang nhẹ nhưng lại gây nên sự náo động mạnh mẽ với sức hấp dẫn không chỉ về vị thế độc tôn, mà còn vì những điểm sáng nổi bật cả nội khu lẫn ngoại khu. 

Vì thế, BĐS tại các khu vực ven biển trải dài trên dải đất miền Trung nói chung đã và đang trở thành khuôn khổ mới để giới BĐS địa ốc đô thị bắt đầu kế hoạch vươn tới để triển khai xây dựng, tận dụng những tiềm năng mà những khu vực này đang sở hữu.

Những tiềm năng thấy rõ tại các khu vực ven biển về du lịch và triển vọng trong việc đầu tư BĐS đã khiến quỹ đất tại các khu vực này trở nên hấp dẫn hơn và được giới đầu tư quan tâm. Khi đất đô thị đang dần trở nên quá tải, dày đặc các tòa nhà chung cư, là một trong những lý do chính để những dự án BĐS ven biển tập trung hướng về miền Trung nhằm kết nối với tiềm năng phát triển du lịch nói chung, thị trường BĐS nói riêng là cần thiết và phù hợp với chiến lược phát triển của cả khu vực.

Đô thị mới ven biển - điểm nhấn trên thị trường địa ốc 2019 ảnh 1   Dự án Nhơn Hội New City - một trong những dự án ven biển nổi bật nhất hiện nay
Bằng chứng là hiện nay, tại khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn) đã và đang hình thành nên vô số những khu resort, khách sạn, nhà hàng… Đáng nói, những khu nghỉ dưỡng, khu dân cư đa dạng với nhiều tiện ích nội ngoại phục vụ nhu cầu sống của cư dân nói chung, khách vãng lai tại khu vực nói riêng, biến con đường này trở thành cung đường ven biển hút khách nhất Quy Nhơn, Bình Định hiện nay.
Khu kinh tế Nhơn Hội được thành lập theo Quyết định số 141/2005/QĐ-TTg ngày 14/6/2005 của Thủ Tướng Chính phủ là khu vực có ranh giới địa lý xác định thuộc lãnh thổ và chủ quyền của quốc gia nhưng có không gian kinh tế riêng biệt, với môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi và bình đẳng bao gồm: các khu chức năng, các công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội, các công trình dịch vụ công cộng, với các chính sách ưu đãi, khuyến khích, ổn định lâu dài và cơ chế quản lý thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong khung pháp lý hiện hành và ngày càng hoàn thiện, góp phần đẩy mạnh tiềm năng phát triển cho khu vực.
Bên cạnh đó, Nhơn Hội New City nằm trong khu Đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (khu kinh tế Nhơn Hội): có diện tích 341.593,5 m² là một trong những khu dự án đô thị ven biển đang tạo nên cơn sốt mạnh, dự án đã chính thức bán được 1000 sản phẩm khi chưa đầy 2 tháng triển khai dự án. 
Qua đó, cho thấy cuộc đua sở hữu BĐS tại các khu vực ven biển trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật của thị trường BĐS 2019, dự báo khả năng tăng trưởng trong giới sẽ còn tiếp tục diễn ra. Chưa kể, cuộc đua giành quỹ đất tại các địa điểm cụ thể như Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Phú Yên, đặc biệt là tại Quy Nhơn… chắc chắn sẽ còn đẩy mức độ khan hiếm nền đất lên cao hơn, khi những nhà đầu tư nhạy bén đã bắt đầu chuyển đổi tầm nhìn và tiếp tục “ngắm nghía” những mảnh đất tiềm năng này trong những năm tới.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội thảo: Ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường

Hội thảo: Ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường

Hội thảo khoa học về hợp tác quốc tế: Nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ trong điều trị tiểu đường và hành trình 15 năm Diabetna thắp sáng niềm tin cho người tiểu đường sẽ được tổ chức vào ngày 22-5 tại Queen Plaza Kỳ Hòa, 16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM. Mọi thông tin chi tiết về hội thảo, bạn đọc vui lòng gọi đến đường dây nóng: 18006316 (miễn phí cước gọi). 

Thị trường

Địa ốc

Grand Marina - Saigon cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Marriott đầu tiên

Ngày 19-5, Masterise Homes tổ chức lễ cất nóc tòa tháp căn hộ hàng hiệu Lake nằm trong quy hoạch tổng thể của khu phức hợp bất động sản hàng hiệu Grand Marina - Saigon. Sự kiện đánh dấu cột mốc phát triển quan trọng của Grand Marina - Saigon, dần hiện thực hóa khái niệm bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Đồng Tháp liên kết nâng cao chuỗi giá trị cây sen

Thời gian gần đây, cây sen ở Đồng Tháp không chỉ được trồng để lấy gương, ngó… mà cây sen còn được đa dạng hóa với những sản phẩm như tinh dầu sen, tơ sen, trà sen, nước uống từ sen… đến các dịch vụ như ngắm cảnh đồng sen, thưởng thức ẩm thực từ sen, tạo ra chuỗi giá trị từ cây sen. 

Đầu tư

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế