Đô thị mới ven biển - điểm nhấn trên thị trường địa ốc 2019

SGGPO
Sau một giai đoạn phát triển đỉnh cao, thì giờ đây bất động sản (BĐS) đô thị phải "nhường ngôi" cho một “gương mặt” mới đầy triển vọng trên thị trường BĐS hiện nay, chính là BĐS ven biển.

 Hình ảnh thực tế từ dự án Nhơn Hội New City

Hình ảnh thực tế từ dự án Nhơn Hội New City

Xu hướng phát triển của BĐS tại khu vực này đang thật sự tạo nên một chiều hướng mới trong giới BĐS, được ví như “cái trống” dấy lên tiếng vang nhẹ nhưng lại gây nên sự náo động mạnh mẽ với sức hấp dẫn không chỉ về vị thế độc tôn, mà còn vì những điểm sáng nổi bật cả nội khu lẫn ngoại khu. 

Vì thế, BĐS tại các khu vực ven biển trải dài trên dải đất miền Trung nói chung đã và đang trở thành khuôn khổ mới để giới BĐS địa ốc đô thị bắt đầu kế hoạch vươn tới để triển khai xây dựng, tận dụng những tiềm năng mà những khu vực này đang sở hữu.

Những tiềm năng thấy rõ tại các khu vực ven biển về du lịch và triển vọng trong việc đầu tư BĐS đã khiến quỹ đất tại các khu vực này trở nên hấp dẫn hơn và được giới đầu tư quan tâm. Khi đất đô thị đang dần trở nên quá tải, dày đặc các tòa nhà chung cư, là một trong những lý do chính để những dự án BĐS ven biển tập trung hướng về miền Trung nhằm kết nối với tiềm năng phát triển du lịch nói chung, thị trường BĐS nói riêng là cần thiết và phù hợp với chiến lược phát triển của cả khu vực.

Đô thị mới ven biển - điểm nhấn trên thị trường địa ốc 2019 ảnh 1   Dự án Nhơn Hội New City - một trong những dự án ven biển nổi bật nhất hiện nay
Bằng chứng là hiện nay, tại khu kinh tế Nhơn Hội (Quy Nhơn) đã và đang hình thành nên vô số những khu resort, khách sạn, nhà hàng… Đáng nói, những khu nghỉ dưỡng, khu dân cư đa dạng với nhiều tiện ích nội ngoại phục vụ nhu cầu sống của cư dân nói chung, khách vãng lai tại khu vực nói riêng, biến con đường này trở thành cung đường ven biển hút khách nhất Quy Nhơn, Bình Định hiện nay.
Khu kinh tế Nhơn Hội được thành lập theo Quyết định số 141/2005/QĐ-TTg ngày 14/6/2005 của Thủ Tướng Chính phủ là khu vực có ranh giới địa lý xác định thuộc lãnh thổ và chủ quyền của quốc gia nhưng có không gian kinh tế riêng biệt, với môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi và bình đẳng bao gồm: các khu chức năng, các công trình hạ tầng kỹ thuật - xã hội, các công trình dịch vụ công cộng, với các chính sách ưu đãi, khuyến khích, ổn định lâu dài và cơ chế quản lý thông thoáng tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư yên tâm đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ trong khung pháp lý hiện hành và ngày càng hoàn thiện, góp phần đẩy mạnh tiềm năng phát triển cho khu vực.
Bên cạnh đó, Nhơn Hội New City nằm trong khu Đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội (khu kinh tế Nhơn Hội): có diện tích 341.593,5 m² là một trong những khu dự án đô thị ven biển đang tạo nên cơn sốt mạnh, dự án đã chính thức bán được 1000 sản phẩm khi chưa đầy 2 tháng triển khai dự án. 
Qua đó, cho thấy cuộc đua sở hữu BĐS tại các khu vực ven biển trở thành một trong những điểm nhấn nổi bật của thị trường BĐS 2019, dự báo khả năng tăng trưởng trong giới sẽ còn tiếp tục diễn ra. Chưa kể, cuộc đua giành quỹ đất tại các địa điểm cụ thể như Nha Trang, Vũng Tàu, Phú Quốc, Phú Yên, đặc biệt là tại Quy Nhơn… chắc chắn sẽ còn đẩy mức độ khan hiếm nền đất lên cao hơn, khi những nhà đầu tư nhạy bén đã bắt đầu chuyển đổi tầm nhìn và tiếp tục “ngắm nghía” những mảnh đất tiềm năng này trong những năm tới.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều cán bộ nhân viên đạt thành tích xuất sắc năm 2019 đã được vinh danh và tưởng thưởng rất cao

Kim Oanh Group chiêu mộ hàng trăm vị trí nhân sự

Với kế hoạch tung ra thị trường 11.000 sản phẩm trong năm 2020, Kim Oanh Group đang “trải thảm đỏ” mời nhân tài cho nhiều vị trí, từ chuyên viên kinh doanh, kỹ sư M&E cho đến quản lý cấp cao. Đây không chỉ là bước đi chiến lược của riêng Kim Oanh Group, mà còn là cơ hội để các ứng viên thể hiện tài năng và ghi dấu thành công.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đẩy mạnh thanh toán điện tử

Khoảng 90% giao dịch tại Việt Nam là tiền mặt. Trong khi tiền giấy và tiền polymer được các chuyên gia y tế cảnh báo là một trong những tác nhân gây bệnh và là rủi ro cao đối với sức khỏe cộng đồng, nhất là trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vius Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp.

Thị trường

Địa ốc

Gỡ vướng đất công, yêu cầu cấp bách

Đất công thuộc dạng đất xen cài trong dự án (như đường đi, lối mòn, kênh rạch…) đang là “cơn ác mộng” của các doanh nghiệp (DN) có sử dụng đất, cản trở đầu tư phát triển kinh tế tại TPHCM. Nhưng theo các chuyên gia bất động sản, vướng mắc này vẫn có hướng xử lý đơn giản mà không hề vi phạm pháp luật.

Nông nghiệp

Hà Tĩnh: Nghêu nuôi chết hàng loạt

Ngày 22-2, ông Phạm Trọng Hợp, Phó Chủ tịch UBND xã Mai Phụ (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), cho biết, từ trước tết đến nay, trên địa bàn xảy ra tình trạng hàng chục tấn nghêu của người dân nuôi tại khu vực bãi bồi ven cửa biển bị chết.

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế