Dò tìm MH370 dưới đáy Ấn Độ Dương

Tân Hoa xã ngày 6-10 đưa tin, Cục An toàn vận tải Australia (ATSB) cho biết việc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines (MAS) chuyển sang giai đoạn dò tìm dưới đáy Ấn Độ Dương.

Tàu GO Phoenix, với trang thiết bị và chuyên gia từ Phoenix International đã đến khu vực tìm kiếm ở phía Nam Ấn Độ Dương và bắt đầu hoạt động tìm kiếm dưới đáy biển. GO Phoenix cung cấp các hệ thống phát hiện tàu ngầm tinh vi, có thể thực hiện việc dò tìm ở độ sâu 6.000m dưới mực nước biển.

Phạm vi tìm kiếm mới sẽ trải dài trên diện tích 60.000km² và kinh phí cho giai đoạn mới sẽ là 120 triệu AUD (khoảng 56,3 triệu USD). Chính phủ Australia cho biết cuộc tìm kiếm này sẽ kéo dài đến khi nào thu được kết quả.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.