Đại tướng Võ Nguyên Giáp thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh:

Đoàn kết sẽ làm nên một 30 tháng 4 mới trong sự nghiệp đổi mới

Chiều 6-5, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM. Đại tướng lần lượt xem những hiện vật, hình ảnh, tư liệu lịch sử thể hiện tình cảm của nhân dân miền Nam đối với Bác Hồ - Bác Hồ với nhân dân miền Nam và thăm gian phòng trưng bày hơn 150 hiện vật liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Bác vừa khai trương nhân dịp 30-4.

Đại tướng đánh giá cao thành tích của lãnh đạo Bảo tàng Hồ Chí Minh trong việc tìm kiếm, sưu tập và lưu giữ những tài liệu liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp hoạt động cách mạng của vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, góp phần giáo dục các thế hệ trẻ.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM.

Đại tướng xúc động ghi vào sổ nhật ký truyền thống của bảo tàng: “Nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày chiến thắng của cuộc kháng chiến 10.000 ngày, chúng tôi đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TPHCM. Đến thăm bảo tàng, mọi người nên nhớ câu nói bất hủ của Bác: “Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi”.

Từ nơi đây, bến Nhà Rồng, Bác Hồ đã ra đi tìm đường cứu nước, để rồi 30 năm sau trở về phía Bắc của Tổ quốc, lãnh đạo toàn dân ta đứng lên tiến hành cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc vĩ đại nhất, đánh thắng 2 đế quốc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Thắng lợi vĩ đại ấy là thắng lợi của toàn dân tộc, Nam Bắc một nhà, đem tất cả tinh thần và nghị lực để giành lại non sông đất nước. Do vậy, mỗi người đến thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh cần nhớ lấy chân lý: thắng lợi vĩ đại chỉ có thể có được khi toàn dân tộc ta từ Nam chí Bắc đoàn kết một lòng. Mọi tư tưởng không thấy điều đó - đều là sai trái.

Ngày nay, trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng và bảo vệ đất nước, ta theo đường lối của Đảng và của Bác, toàn dân ta hãy một lần nữa đoàn kết một lòng tạo nên sức mạnh to lớn làm nên một 30 tháng 4 mới trong sự nghiệp đổi mới, đưa nước ta tiến nhanh, tiến vững và làm cho nước Việt Nam ta không những là một nước anh hùng đi đầu trong phong trào giải phóng dân tộc, mà còn là một nước giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh.

Sáng cùng ngày, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Chủ tịch danh dự Hội Khuyến học Việt Nam đã có buổi gặp mặt với Hội Khuyến học TPHCM. Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhấn mạnh: “Với thắng lợi của ta mà cả thế giới khâm phục, chúng ta không thể ngủ quên trên vòng nguyệt quế mà cần phải cố gắng vượt bậc, Nam Bắc một nhà, cùng nhau tiến lên làm một 30 tháng 4 trong sự nghiệp đổi mới, vì một dân tộc Việt Nam thống nhất, giàu mạnh, công bằng, dân chủ, từng bước tiến lên chủ nghĩa xã hội như Bác Hồ mong muốn. Để làm được việc đó, thì ai cũng phải có quyết tâm, phải học tập. Vai trò của Hội Khuyến học trong việc này là rất quan trọng. Phải làm sao để xã hội ta phải trở thành một xã hội học tập...”. 

SGGP

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Quận đầu tiên ở TPHCM không còn hộ thu nhập dưới 36 triệu đồng/người/năm

Sáng 22-10, UBND quận 5 tổ chức Hội nghị sơ kết và công bố quận 5 hoàn thành mục tiêu không còn hộ cận nghèo theo chuẩn cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020. Theo quy định, chuẩn hộ cận nghèo TPHCM giai đoạn 2019-2020 có thu nhập từ 28-36 triệu đồng/người/năm. Quận 5 là quận đầu tiên ở TPHCM hoàn thành được mục tiêu này.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP