Đại hội đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Đắc Lắc lần thứ nhất

Đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp

Hôm qua 17–2, tại TP Buôn Ma Thuột đã diễn ra Đại hội đại đoàn kết các dân tộc tỉnh Đắc Lắc lần thứ nhất. Tham dự có 240 đại biểu là những già làng, cá nhân tiêu biểu được bầu chọn tại các buôn làng – đại diện cho 44 dân tộc anh em đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc.

Đại biểu nhỏ tuổi nhất về dự đại hội là “triệu phú” trẻ người dân tộc Dao Triệu Thị Nãy, sinh năm 1984, ngụ tại xã Ea Trang, huyện M’Drăk. Các đồng chí Tráng A Páo, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Đỗ Duy Thường, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Đắc Lắc đã tham dự đại hội.

Đại hội đã cùng nhau ôn lại chặng đường 60 năm thực hiện lời dạy của Bác Hồ trong thư gửi Đại hội đồng bào các dân tộc thiểu số miền Nam họp tại Pleiku (Gia Lai) ngày 19 – 4 – 1946.

Phát huy truyền thống yêu nước, gắn bó một lòng, một dạ với Đảng, Bác Hồ, trong 60 năm qua, đồng bào các dân tộc trong tỉnh Đắc Lắc nói riêng và Tây Nguyên nói chung đã kiên cường đứng lên đấu tranh chống lại quân xâm lược, bảo vệ buôn làng, bảo vệ cách mạng và góp phần cùng dân tộc viết lên trang sử hào hùng.

Ngày nay, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, đại gia đình các dân tộc trong tỉnh Đắc Lắc viết tiếp trang sử mới – xóa đi cái nghèo nàn, lạc hậu xưa kia, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đại hội lần này là dịp để tôn vinh, giới thiệu các giá trị văn hóa đã khắc họa nên con người của các dân tộc Tây Nguyên với truyền thống yêu nước nồng nàn. Qua đây, đại hội cũng bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên đối với Đảng, Bác Hồ và nguyện cùng nhau đoàn kết, gắn bó đi theo con đường ấm no, hạnh phúc và phồn vinh mà Đảng và Bác Hồ đã vạch ra.

Các đại biểu tham dự đại hội đã cùng nhau ký bản Quyết tâm thư gửi tới Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh nguyện một lòng cùng nhau đoàn kết, gắn bó xây dựng quê hương giàu đẹp như Bác Hồ từng mong ước trong bức thư gửi đến Đại hội đồng bào các dân tộc thiểu số miền Nam 60 năm trước.

Đại hội đã ra lời kêu gọi các dân tộc trong tỉnh Đắc Lắc cùng nhau hiệp lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của kế hoạch 5 năm 2006 – 2010; tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”; tăng cường khối đoàn kết các dân tộc không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng, dân tộc và đấu tranh vạch trần các luận điệu xuyên tạc, kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi, chia rẽ khối đại đoàn kết giữa các dân tộc của các thế lực thù địch. Đại hội đã hiệp thương giới thiệu 66 đại biểu ưu tú, đại diện cho các dân tộc trong tỉnh đi dự Đại hội đại đoàn kết các dân tộc Tây Nguyên được tổ chức vào giữa tháng 3–2006.

HOÀI NAM – MAI HƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cấm xe 3 trục qua cầu Rạch Miễu dịp tết

Chiều 22-1, ông Hà Ngọc Nam, Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa thống nhất cấm xe 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong các giờ cao điểm vào dịp Tết Tân Sửu 2021.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC