Doanh thu phòng vé toàn cầu lập kỷ lục trong năm 2017

SGGP
Theo báo cáo vừa công bố của Hiệp hội Điện ảnh Mỹ (MPAA), doanh thu phòng vé toàn cầu đã đạt mức kỷ lục 40,6 tỷ USD trong năm 2017, tăng 5% so với năm trước đó, chủ yếu nhờ thành công của các bộ phim bom tấn như Star Wars: The Last Jedi, Beauty and the Beast và Wonder Woman.

Doanh thu phòng vé toàn cầu lập kỷ lục trong năm 2017

Doanh thu phòng vé ở các thị trường ngoài nước Mỹ đã tăng 7% (đạt 29,5 tỷ USD), với sự trỗi dậy ấn tượng của thị trường điện ảnh Trung Quốc. Trong nhóm 5 thị trường ấn tượng nhất ngoài nước Mỹ còn có Nhật Bản, Anh, Ấn Độ và Hàn Quốc. Số phòng chiếu phim trên thế giới cũng tăng 8% trong năm 2017, lên mức hơn 170.000 phòng. Dẫn đầu mức tăng trưởng này là khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Số liệu thống kê cho thấy, các khoản chi cho lĩnh vực giải trí tại gia đình cũng đã tăng 11% lên mức 47,8 tỷ USD. Số đăng ký các dịch vụ video trực tuyến trên thế giới tăng 33% lên mức 446,8 triệu thuê bao. 


KHÁNH HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Giải mã chân dung âm nhạc

Tùng Dương chia sẻ, sau quãng thời gian ảnh hưởng vì dịch Covid-19, đây có lẽ là chương trình đầu tiên anh đứng trên sân khấu lớn, tuy không có khán giả dưới hàng ghế sân khấu nhưng được hát cho khán giả cả nước xem trực tuyến là điều ý nghĩa nhất.

Mỹ thuật

Triển lãm tranh lan tỏa sự lạc quan

Từ ngày 4 đến 8-12, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM triển lãm tranh của 6 họa sĩ: Hoàng Võ (Võ Hoàng Nhựt), Lê Hải Triều, Thái Vĩnh Thành, ZdungNguyen (Nguyễn Anh Dũng), Nguyễn Tấn Vĩ (Nguyễn Dân) và Võ Nguyên Thư. 

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Làm dâu

Ngày mẹ theo cha về làm dâu
Đồng trước nhà cạn khô
Nắng tháng sáu rát mặt 
Cồn cột vét chum, gạo còn một nhúm
Thả lá khoai lang nấu loãng cầm lòng.