Đối tượng đang chấp hành án giết người trốn khỏi Trại giam Đại Bình

SGGPO

Lợi dụng lúc đang đi lao động cải tạo, Trần Văn Tuân - là đối tượng đang chấp hành án về tội giết người đã bỏ trốn khỏi trại giam.

Đối tượng Trần Văn Tuân

Đối tượng Trần Văn Tuân

Ngày 29-10, Trại giam Đại Bình, thuộc Cục C10, Bộ Công an (đóng tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã phát lệnh truy nã trên toàn quốc đối với Trần Văn Tuân (sinh năm 1984, quê quán ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) vì đã bỏ trốn khỏi trại giam khi đang chấp hành án tù về tội giết người.

Theo hồ sơ quản lý phạm nhân, Trần Văn Tuân đang chấp hành án phạt tù 20 năm về tội giết người tại Trại giam Đại Bình.

Cụ thể, ngày 10-10-2012, Tuân cùng vợ từ Thanh Hóa vào xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm hái cà phê thuê cho gia đình anh Đỗ Khắc Thảnh (sinh năm 1984, cùng quê với Tuân).

Trong lúc vào hái cà phê, Tuân được anh Thảnh hứa sẽ lo tiền xe cho vợ chồng Tuân về quê sau khi xong mùa vụ. Sáng 17-12-2012 (sau hơn 2 tháng vào hái cà phê), anh Thảnh đưa vợ chồng Tuân ra Bến xe tại TP Bảo Lộc để về quê. Tại đây, Tuân đã đòi tiền xe nhưng anh Thảnh không đồng ý. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Tuân dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào cổ khiến anh Thảnh chết tại chỗ.

Gây án xong, Tuân khống chế một phụ nữ đi đường để lấy xe máy tẩu thoát. Sau 5 năm lẩn trốn, ngày 2-2-2017, Tuân về thăm nhà tại Thanh Hóa thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Trần Văn Tuân sau đó bị đưa ra xét xử và bị tuyên phạt 20 năm tù về tội giết người, chấp hành án tại Trại giam Đại Bình.

Chiều 28-10-2019, trong lúc đang đi lao động cải tạo, Trần Văn Tuân đã bỏ trốn.

Theo Quyết định truy nã của Trại giam Đại Bình, đặc điểm nhận dạng của Trần Văn Tuân là cao 1,6 m, tóc ngắn, sống mũi lõm, đối tượng có dấu vết riêng là vết sẹo thẳng 1cm trên sau đuôi lông mày phải.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và dẫn giải đối tượng Trần Văn Tuân đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát nhân dân và UBND xã, phường, thị trấn nơi gần nhất. Mọi thông tin về người cung cấp thông tin sẽ được giữ bí mật theo quy định.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án