Đối tượng đang chấp hành án giết người trốn khỏi Trại giam Đại Bình

SGGPO

Lợi dụng lúc đang đi lao động cải tạo, Trần Văn Tuân - là đối tượng đang chấp hành án về tội giết người đã bỏ trốn khỏi trại giam.

Đối tượng Trần Văn Tuân

Đối tượng Trần Văn Tuân

Ngày 29-10, Trại giam Đại Bình, thuộc Cục C10, Bộ Công an (đóng tại xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã phát lệnh truy nã trên toàn quốc đối với Trần Văn Tuân (sinh năm 1984, quê quán ở xã Trường Trung, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) vì đã bỏ trốn khỏi trại giam khi đang chấp hành án tù về tội giết người.

Theo hồ sơ quản lý phạm nhân, Trần Văn Tuân đang chấp hành án phạt tù 20 năm về tội giết người tại Trại giam Đại Bình.

Cụ thể, ngày 10-10-2012, Tuân cùng vợ từ Thanh Hóa vào xã Tân Lạc, huyện Bảo Lâm hái cà phê thuê cho gia đình anh Đỗ Khắc Thảnh (sinh năm 1984, cùng quê với Tuân).

Trong lúc vào hái cà phê, Tuân được anh Thảnh hứa sẽ lo tiền xe cho vợ chồng Tuân về quê sau khi xong mùa vụ. Sáng 17-12-2012 (sau hơn 2 tháng vào hái cà phê), anh Thảnh đưa vợ chồng Tuân ra Bến xe tại TP Bảo Lộc để về quê. Tại đây, Tuân đã đòi tiền xe nhưng anh Thảnh không đồng ý. Hai bên xảy ra mâu thuẫn, Tuân dùng dao thủ sẵn trong người đâm vào cổ khiến anh Thảnh chết tại chỗ.

Gây án xong, Tuân khống chế một phụ nữ đi đường để lấy xe máy tẩu thoát. Sau 5 năm lẩn trốn, ngày 2-2-2017, Tuân về thăm nhà tại Thanh Hóa thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Trần Văn Tuân sau đó bị đưa ra xét xử và bị tuyên phạt 20 năm tù về tội giết người, chấp hành án tại Trại giam Đại Bình.

Chiều 28-10-2019, trong lúc đang đi lao động cải tạo, Trần Văn Tuân đã bỏ trốn.

Theo Quyết định truy nã của Trại giam Đại Bình, đặc điểm nhận dạng của Trần Văn Tuân là cao 1,6 m, tóc ngắn, sống mũi lõm, đối tượng có dấu vết riêng là vết sẹo thẳng 1cm trên sau đuôi lông mày phải.

Bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và dẫn giải đối tượng Trần Văn Tuân đến cơ quan công an, Viện Kiểm sát nhân dân và UBND xã, phường, thị trấn nơi gần nhất. Mọi thông tin về người cung cấp thông tin sẽ được giữ bí mật theo quy định.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1, TPHCM)

Răn đe và độ lượng

Tuy là 2 phạm trù tưởng chừng như trái ngược, nhưng đó lại là cặp phạm trù phải đạt được khi ban hành một chính sách mới. Thế nhưng, trong một vài lĩnh vực cụ thể, Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) vẫn chưa được giới luật gia nói riêng và dư luận nói chung thực sự “tâm phục khẩu phục”.

Tư vấn Pháp luật

Việc cất cánh flycam phải tuân thủ quy định pháp luật

Flycam là thiết bị bay không người lái để ghi hình từ trên cao. Trong dịp Tết Canh Tý 2020, ở nhiều địa phương trong nước, có nhiều người đã sử dụng flycam, xem đây là một cách vui chơi, giải trí, ghi lại những bức ảnh từ góc máy trên cao. Tuy nhiên, không đơn giản như vậy.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Tìm cách tháo “vật thể lạ”, một người tử vong

Trong lúc dọn nhà, hai thanh niên phát hiện một “vật thể lạ” hình khối tròn rơi từ sàn nhà xuống. Hai thanh niên đã tìm cách tháo thì vật thể này phát nổ, khiến một người chết tại chỗ, một người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu.

Vụ án