Đôi vợ chồng già trong cơn hoạn nạn

Trong ảnh là ông Trần Văn Trung, sinh năm 1940 và vợ là bà Nguyễn Thị Lệ, sinh năm 1947 hiện cư ngụ tại ấp Tân Hòa xã Tân Long huyện Măng Thít tỉnh Vĩnh Long.

Ông bà có 3 người con đã có gia đình riêng nhưng người nào cũng nghèo khó, không giúp gì được cho cha mẹ. Quanh năm suốt tháng ông bà làm thuê, làm mướn để kiếm cơm. Cuộc sống lay lắt rồi cũng qua đi nếu ông bà không gặp tai nạn.

Năm 2003, trong khi đi cấy mướn về bà Lệ trượt chân té, bị chấn thương cột sống, liệt cả chân tay. Từ đó, mọi chuyện thuốc thang, cơm áo đều do một mình ông lo liệu.

Nhưng nỗi bất hạnh lại đến với gia đình ông một lần nữa. Giữa năm 2004, khi đi làm mướn về, ông bị xe Honda đụng gãy chân trái và người gây tai nạn đã bỏ chạy luôn.

Cuộc sống của ông bà giờ chỉ biết trông chờ vào tình thương của bà con chòm xóm. Ngày ngày bà con giúp ông bà hai bữa cơm đạm bạc, nhưng tiền thuốc thang điều trị, hai ông bà chỉ biết nhìn nhau khóc thầm chứ chẳng biết xoay xở cách nào.

Trước nỗi bất hạnh của đôi vợ chồng già, chúng tôi tha thiết mong những tấm lòng nhân ái khắp nơi cùng chia sẻ, cứu giúp ông bà vượt qua cơn bĩ cực này.

NHẤT GIANG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xe gạo nghĩa tình hỗ trợ người dân hẻm 54/8 Hồ Học Lãm (phường 16, quận 8, TPHCM) đang bị phong tỏa. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuyến xe nặng nghĩa tình

Khoảng cách hơn 3m, người dân hẻm 54/8 đường Hồ Học Lãm (phường 16, quận 8, TPHCM) lần lượt nhận túi gạo trên xe đậu trước hẻm cùng cái gật đầu như thay cho lời cảm ơn tới chúng tôi. Nhận túi gạo cuối cùng, sau lớp khẩu trang kín mít, một giọng nam cố gắng nói lớn về phía chúng tôi: “Cảm ơn mấy anh chị em mình nhiều lắm nghen!”.

Địa chỉ cần giúp đỡ

Chồng liệt giường, con trai ung thư

Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Trung ương Huế kết luận Long bị ung thư xương hàm và cho biết quá trình điều trị sẽ kéo dài, rất tốn kém.

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện