Đóng biển hiệu trên cây

Hai hàng cây cổ thụ đối diện Trường ĐH Kinh tế TPHCM, đoạn qua khu vực ngã tư Phạm Ngọc Thạch- Nguyễn Đình Chiểu (Q3, TPHCM), bị những cửa hàng photocopy, buôn bán nhỏ… làm nơi treo bảng hiệu buôn bán.

Những bảng hiệu to nhỏ, được treo khắp gốc cây đã làm xấu đi bộ mặt mỹ quan của TP, tạo thói quen cho một vài bộ phận người dân bán hàng rong  xung quanh bắt chước làm theo. Rất mong các cơ quan chức năng xử lý nghiêm những trường hợp trên.

NG.HOÀI

Lô cốt không rào chắn

Hơn nửa tháng nay, lô cốt đang thi công trên đường Lũy Bán Bích, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú bị sập rào chắn nhưng không thấy đơn vị thi công tái lập gây nguy hiểm cho người và xe lưu thông trên đường. Nước thải từ công trường không có đường thoát, chảy tràn ra mặt đường khiến con đường lúc nào cũng ẩm ướt. Gạch, cát, đá, xi măng vương vãi là nguyên nhân gây nên nhiều vụ va quẹt, té ngã.

Rất mong đơn vị thi công sớm tái lập rào chắn.

TH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người lao động khó khăn do dịch Covid-19 nhận quà hỗ trợ. Ảnh: BÙI ANH TUẤN

Triển khai gói hỗ trợ: Xác minh rõ, thực hiện nhanh

Để tiếp sức người lao động khó khăn do dịch Covid-19, Chính phủ đã kịp thời đưa ra 2 gói hỗ trợ liên tiếp và đang được đẩy nhanh giải ngân. Trong khi đó, TPHCM cũng đang nhanh chóng triển khai gói hỗ trợ thứ 2 nhằm đảm bảo đời sống thiết yếu cho lao động nghèo mất việc làm, không có thu nhập... Nhiều nơi đã và đang làm rất tốt, nhưng cũng có một số nơi việc triển khai còn lúng túng.

Bạn đọc viết

Rào kín vỉa hè để kinh doanh cây cảnh

Từ nhiều năm nay, vỉa hè trước số nhà 12 đường Nguyễn Chí Thanh, phường 2, quận 10, TPHCM bị một hộ dân kinh doanh chiếm dụng gần chục mét để buôn bán chậu hoa, cây cảnh.

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Khó khăn khi mua thuốc trong khu vực phong tỏa

Qua đường dây nóng Báo SGGP, ông Nguyễn Quang Hợp (71 tuổi), ngụ hẻm 566/111 đường Nguyễn Thái Sơn, phường 5, quận Gò Vấp phản ánh ông bị bệnh tiểu đường phải uống thuốc đều đặn mỗi ngày, tuy nhiên khu vực nơi ông ở đang bị phong tỏa, không thể nhờ ai mua thuốc giúp được.

Ý kiến

Người dân lo tiền điện tăng cao

Vài tháng nay, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội, nhiều khu vực bị phong tỏa, người dân phải ở nhà, việc sử dụng các thiết bị sinh hoạt nhiều dẫn đến tiền điện tăng cao. Nhiều người nghỉ làm, kinh tế giảm sút; công nhân, lao động nghèo lại càng khó khăn.