Động đất tại Philippines, ít nhất 20 người chết, 33 người mất tích

(SGGPO).- Sáng nay, 15-10, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter ở miền trung Philippines đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng, 33 người khác mất tích.

Theo CNN, tâm trận động đất nằm cách thủ đô Manila 619 km về phía Đông Nam ở độ sâu 20 km. 20 người chết gồm 15 người ở thành phố Cebu, 4 người ở tỉnh Bohol và 1 người ở tỉnh Siquijor. Hầu hết những người thiệt mạng là do đồ vật và các mảnh bê tông đổ nát rơi trúng. Công việc tìm kiếm những người mất tích đang được tiến hành tại các đống đổ nát của các tòa nhà bị sập ở Cebu và Bohol.

Theo các nhân chứng, đường phố ở Cebu đang rất bề bộn các mảnh vỡ kiếng và bê tông. Vụ động đất xảy ra vào ngày nghỉ lễ Eidul Adha nên nhiều người đang ở trong nhà. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không đưa ra cảnh báo sóng thần sóng thần.

Công tác tìm kiếm người mất tích đang được tiến hành.

KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Ông Biden bắt đầu hiện thực hóa cam kết

Trong ngày làm việc đầu tiên, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký 15 sắc lệnh hành pháp nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu, bất bình đẳng giữa các sắc tộc, đồng thời đảo ngược một số chính sách do ông Donald Trump triển khai.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.