Động đất tại Philippines, ít nhất 20 người chết, 33 người mất tích

(SGGPO).- Sáng nay, 15-10, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter ở miền trung Philippines đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng, 33 người khác mất tích.

Theo CNN, tâm trận động đất nằm cách thủ đô Manila 619 km về phía Đông Nam ở độ sâu 20 km. 20 người chết gồm 15 người ở thành phố Cebu, 4 người ở tỉnh Bohol và 1 người ở tỉnh Siquijor. Hầu hết những người thiệt mạng là do đồ vật và các mảnh bê tông đổ nát rơi trúng. Công việc tìm kiếm những người mất tích đang được tiến hành tại các đống đổ nát của các tòa nhà bị sập ở Cebu và Bohol.

Theo các nhân chứng, đường phố ở Cebu đang rất bề bộn các mảnh vỡ kiếng và bê tông. Vụ động đất xảy ra vào ngày nghỉ lễ Eidul Adha nên nhiều người đang ở trong nhà. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không đưa ra cảnh báo sóng thần sóng thần.

Công tác tìm kiếm người mất tích đang được tiến hành.

KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

Bước đi quan trọng

Đức vừa quyết định rút khỏi Hiệp ước Hiến chương năng lượng (ECT) - một bước tiến quan trọng trong cam kết tăng cường bảo vệ khí hậu của nền kinh tế lớn nhất Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Kính thông minh dành cho người khiếm thính

Từ trước đến nay, hầu hết những người khiếm thính phụ thuộc vào việc “đọc” đôi môi người khác khi giao tiếp, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi với kính thông minh có hiển thị phụ đề. Chiếc kính đặc biệt này được kỳ vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho người bị khiếm thính.