Động đất tại Philippines, ít nhất 20 người chết, 33 người mất tích

(SGGPO).- Sáng nay, 15-10, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter ở miền trung Philippines đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng, 33 người khác mất tích.

Theo CNN, tâm trận động đất nằm cách thủ đô Manila 619 km về phía Đông Nam ở độ sâu 20 km. 20 người chết gồm 15 người ở thành phố Cebu, 4 người ở tỉnh Bohol và 1 người ở tỉnh Siquijor. Hầu hết những người thiệt mạng là do đồ vật và các mảnh bê tông đổ nát rơi trúng. Công việc tìm kiếm những người mất tích đang được tiến hành tại các đống đổ nát của các tòa nhà bị sập ở Cebu và Bohol.

Theo các nhân chứng, đường phố ở Cebu đang rất bề bộn các mảnh vỡ kiếng và bê tông. Vụ động đất xảy ra vào ngày nghỉ lễ Eidul Adha nên nhiều người đang ở trong nhà. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không đưa ra cảnh báo sóng thần sóng thần.

Công tác tìm kiếm người mất tích đang được tiến hành.

KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Máy phát bánh mì vượt “bão giá” ở Dubai

Là thành phố xa hoa với những tòa nhà chọc trời mọc lên giữa sa mạc, nhưng Tiểu vương quốc Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng phụ thuộc chủ yếu vào thực phẩm nhập khẩu nên chịu ảnh hưởng nặng nề khi giá cả tiêu dùng tăng mạnh trên toàn cầu. Trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng cao, Dubai đã triển khai sáng kiến lắp máy phát bánh mì miễn phí cho người nghèo.
" />