Động đất tại Philippines, ít nhất 20 người chết, 33 người mất tích

(SGGPO).- Sáng nay, 15-10, một trận động đất mạnh 7,1 độ richter ở miền trung Philippines đã làm ít nhất 20 người thiệt mạng, 33 người khác mất tích.

Theo CNN, tâm trận động đất nằm cách thủ đô Manila 619 km về phía Đông Nam ở độ sâu 20 km. 20 người chết gồm 15 người ở thành phố Cebu, 4 người ở tỉnh Bohol và 1 người ở tỉnh Siquijor. Hầu hết những người thiệt mạng là do đồ vật và các mảnh bê tông đổ nát rơi trúng. Công việc tìm kiếm những người mất tích đang được tiến hành tại các đống đổ nát của các tòa nhà bị sập ở Cebu và Bohol.

Theo các nhân chứng, đường phố ở Cebu đang rất bề bộn các mảnh vỡ kiếng và bê tông. Vụ động đất xảy ra vào ngày nghỉ lễ Eidul Adha nên nhiều người đang ở trong nhà. Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương không đưa ra cảnh báo sóng thần sóng thần.

Công tác tìm kiếm người mất tích đang được tiến hành.

KHÁNH MINH 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.