Đồng Nai: 308 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về kết thúc cách ly

SGGPO
Chiều 24-8, 308 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đã kết thúc cách ly tập trung 14 ngày tại Đồng Nai và hoàn thành các thủ tục để trở về nhà. Đây là đợt thứ ba Đồng Nai tổ chức cách ly an toàn cho công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Trong số các công dân từ Hàn Quốc về cách ly tập trung tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân 6 (huyện Long Thành) có 6 cháu bé mới 7,8 tháng tuổi do cha hoặc mẹ không được về cùng đợt này nên đã ủy quyền cho người quen để mang các cháu về trước; 8 phụ nữ mang thai, 8 trẻ em dưới 5 tuổi.

Sau 14 ngày cách ly, các công dân đều có sức khỏe ổn định, an ninh trật tự tại khu cách ly được đảm bảo.

Đồng Nai: 308 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về kết thúc cách ly ảnh 1 Công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc được kiểm tra y tế
Hiện vẫn còn 330 công dân về từ Úc đang được cách ly tại Trung đoàn Đồng Nai (huyện Xuân Lộc), hy vọng rằng số công dân này cũng sẽ được cách ly an toàn và được trở về nhà trong những ngày tới.

Tính từ đầu mùa dịch bệnh đến nay, Đồng Nai đã tổ chức cách ly tập trung cho hơn 2.000 trường hợp, gồm những công dân về nước trên các chuyến bay do Chính phủ tổ chức, những trường hợp đi từ vùng dịch về và những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc