Đồng Nai: 308 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về kết thúc cách ly

SGGPO
Chiều 24-8, 308 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về đã kết thúc cách ly tập trung 14 ngày tại Đồng Nai và hoàn thành các thủ tục để trở về nhà. Đây là đợt thứ ba Đồng Nai tổ chức cách ly an toàn cho công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Trong số các công dân từ Hàn Quốc về cách ly tập trung tại trường Trung cấp Cảnh sát nhân 6 (huyện Long Thành) có 6 cháu bé mới 7,8 tháng tuổi do cha hoặc mẹ không được về cùng đợt này nên đã ủy quyền cho người quen để mang các cháu về trước; 8 phụ nữ mang thai, 8 trẻ em dưới 5 tuổi.

Sau 14 ngày cách ly, các công dân đều có sức khỏe ổn định, an ninh trật tự tại khu cách ly được đảm bảo.

Đồng Nai: 308 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về kết thúc cách ly ảnh 1 Công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc được kiểm tra y tế
Hiện vẫn còn 330 công dân về từ Úc đang được cách ly tại Trung đoàn Đồng Nai (huyện Xuân Lộc), hy vọng rằng số công dân này cũng sẽ được cách ly an toàn và được trở về nhà trong những ngày tới.

Tính từ đầu mùa dịch bệnh đến nay, Đồng Nai đã tổ chức cách ly tập trung cho hơn 2.000 trường hợp, gồm những công dân về nước trên các chuyến bay do Chính phủ tổ chức, những trường hợp đi từ vùng dịch về và những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bác sĩ cấp cứu cho bệnh nhân ngay trong đêm 24-9 nhưng bệnh nhân không qua khỏi và tử vong vào sáng 25-9

Nạn nhân bị cây ngã đè ở quận 10 đã tử vong

Sáng 25-9, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết,  bệnh nhân bị cây cổ thụ ngã đổ, đè trên đường Nguyễn Tri Phương (phường 5, quận 10) đã tử vong vào sáng 25-9. 

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).