Đồng Nai: Tập trung giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm

SGGP
Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, tỉnh có 4 dự án đường bộ cao tốc đang được thực hiện gồm: Bến Lức - Long Thành, Phan Thiết - Dầu Giây, Biên Hòa - Vũng Tàu và Vành đai 3 - TPHCM. 

Theo đó, dự án đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây cơ bản hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) với đoạn tuyến dài khoảng 51km qua địa bàn, còn 2 vị trí trụ điện cao thế chưa được di dời; dự án Bến Lức - Long Thành còn khoảng 250m2 của 1 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng; dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1, sau khi nhận hồ sơ của Ban Quản lý dự án 85 (Bộ GTVT), tỉnh đã chỉ đạo UBND TP Biên Hòa và huyện Long Thành triển khai xây dựng 4 khu tái định cư cho hơn 2.000 hộ dân, đẩy nhanh tiến độ GPMB. 

Riêng với dự án Vành đai 3 - TPHCM, Đồng Nai cũng đã triển khai công tác đấu thầu lựa chọn đơn vị tư vấn để làm công tác bồi thường, GPMB và hiện nay, vị trí xây dựng các khu tái định cư đã có sẵn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch nên khi có hồ sơ dự án, tỉnh sẽ triển khai ngay công tác bồi thường, GPMB.

HOÀNG BẮC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Bút Sài Gòn

Kể được chuyện hay

- Chỉ nửa ngày sau khi bão lui, khách du lịch cả nội lẫn ngoại đã đông vui ở Hội An. Có người lõm bõm lội nước, cũng có người ngồi thuyền đi dọc những con đường đang tạm hóa thành sông. Nhiều du khách lại xắn tay cùng dọn dẹp rác cùng dân địa phương. Đâu phải cứ sang chảnh thì mới là du lịch?

Sự kiện & Bình luận

Đừng để sai vẫn hoàn sai

Ứng xử của nghệ sĩ vẫn luôn là câu chuyện chưa có hồi kết. Vi phạm xong nhận lỗi rồi mọi thứ vẫn cứ lặp lại theo kiểu như chưa từng có chuyện gì xảy ra. 
" />