Đông Nam nước Mỹ khổ vì bão tuyết

SGGP
Ngày 17-1, hơn 7.680 hộ gia đình tại TP Houston và khu vực xung quanh, đã rơi vào cảnh mất điện trong khi nhiệt độ tiếp tục xuống thấp trong đợt lạnh sâu tác động toàn bộ khu vực Đông Nam bang Texas của Mỹ. 
Hơn 1 triệu học sinh được nghỉ học do lo ngại tình trạng băng giá khi nhiệt độ khu vực rơi xuống mức âm 4°C, mang tuyết trở lại thành phố này lần thứ 2 trong vòng hơn 40 ngày qua. Nhiệt độ trung bình đo được tại khu vực trong tháng 1 là 5°C. Trong khi đó, trên toàn nước Mỹ, đợt bão mùa đông lần thứ 2 đã khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hơn 1.000 chuyến bay.

Bão quét qua khu vực Đông Nam Texas và di chuyển lên Bờ Đông mang theo tuyết và mưa lạnh được dự đoán gây ra nhiều trở ngại cho hoạt động hàng không nên nhiều hãng đã quyết định hủy chuyến tới ngày 17-1 để đảm bảo an toàn. 

LINH ĐAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.