Đồng Tháp: Lần đầu tiên họp trực tuyến giải quyết tranh chấp đất đai

(SGGPO).- Ngày 6-1, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức cuộc họp trực tuyến để giải quyết tình trạng tranh chấp đất đai trên địa bàn tỉnh. Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong năm 2015, tỉnh tổ chức gần 50 cuộc họp với các địa phương để giải quyết trên 100 vụ việc tranh chấp, khiếu nại về đất đai. Chỉ tính riêng thời gian và chi phí cho việc di chuyển đi lại từ các huyện về tỉnh đã tốn kém nhiều thời gian và chi phí. Có những huyện, thị ở xa thì cán bộ phải đi từ 4 – 5 giờ sáng về tỉnh để giải quyết 1 – 2 nội dung, khoảng chừng 30 phút đến 1 giờ rồi lại  quay về.

Trước tình hình trên, để giảm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. UBND tỉnh Đồng Tháp lần đầu tiên tổ chức họp trực tuyến để giải quyết về đất đai. Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Việc giải quyết khiếu nại về đất đai phức tạp hơn rất nhiều so với các cuộc họp thông thường. Tuy nhiên, nếu chuẩn bị tốt nội dung, số liệu, hồ sơ, bản đồ tranh chấp… thì họp trực tuyến vẫn đảm bảo chất lượng”. Thực tế qua cuộc họp trực tuyến đầu tiên này, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan, cùng địa phương đã xem xét, giải quyết nhiều trường hợp khiếu nại về đất đai, trong đó có những việc chỉ mất vài chục phút là xử lý ổn thỏa.

Quang cảnh họp trực tuyến giải quyết đất đai lần đầu tiên ở Đồng Tháp

Ông Tô Thanh Hải, Chánh Thanh tra huyện Hồng Ngự nói: “2 vụ việc của huyện được giải quyết chỉ mất có 30 phút là xong, khiến mọi người đều hài lòng, nhất là cán bộ huyện không phải di chuyển đoạn đường gần 60 km”. Ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, khẳng định: “Tới đây sẽ tăng cường họp trực tuyến để giảm thời gian, công sức và chi phí đi lại cho các địa phương, đặc biệt là các huyện ở xa”.

NHƯ Ý

Các tin, bài viết khác