Dự án nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts 2021

SGGP
Saigon Urban Arts 2021 là dự án nghệ thuật quốc tế vừa được khởi động tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM, trong khuôn khổ Quỹ Văn hóa Pháp - Đức phối hợp cùng Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Dự án sẽ giới thiệu rộng rãi tới công chúng tại TPHCM nét đẹp của nghệ thuật đường phố, ứng dụng nghệ thuật đường phố trong việc làm tăng vẻ đẹp cảnh quan đô thị cùng với việc có thể sử dụng loại hình nghệ thuật này như một phương tiện giao tiếp.

Mở đầu chuỗi chương trình là phần 1 của sự kiện vẽ tranh tường tại các không gian công cộng ở trung tâm quận 1.

Từ ngày 4 đến 18-12, 5 nghệ sĩ đường phố của TPHCM (Daos, Suby, Daes, Cresk và Kleur) thực hiện các bức tranh tường khổ lớn 10x20m tại Chung cư 1A, 1B Nguyễn Đình Chiểu và Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu (quận 1).

Dự kiến vào tháng 3-2022, trong phần 2 của sự kiện vẽ tranh tường, các nghệ sĩ quốc tế đến từ Pháp, Đức kết hợp các nghệ sĩ Việt tạo thành những tác phẩm tranh tường hoàn chỉnh, cùng thể hiện phong cách sáng tác Á - Âu.

Dự kiến trong tháng 3-2022, sẽ có nhiều sự kiện được tổ chức như: gặp gỡ cộng đồng, hội thảo chuyên đề, workshop tại trường học, lễ hội nghệ thuật đường phố…

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Erik và Phương Mỹ Chi hát live cùng ban nhạc Vĩnh Tâm trong chuỗi chương trình ân nhạc Phòng trà Online

Hát với ban nhạc: Khó nhưng “đã tai”

Khi nhiều chương trình, dự án âm nhạc của nghệ sĩ gần đây quay trở lại xu hướng “phiêu” cùng band (ban nhạc), rất đông khán giả ủng hộ nhiệt tình, đánh giá cao. Dù là biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, thu clip sẵn hay livestream trực tiếp qua các nền tảng mảng xã hội, không ít nghệ sĩ mạnh dạn “cháy” cùng ban nhạc… 

Phim

Mỹ thuật

Hội Nhiếp ảnh TPHCM ra mắt Câu lạc bộ Không ảnh Sài Gòn

Hội Nhiếp ảnh TPHCM vừa ra mắt Câu lạc bộ (CLB) Không ảnh Sài Gòn và khai mạc triển lãm “Quê hương nhìn từ trên cao”, trưng bày 83 tác phẩm ảnh nghệ thuật chụp từ trên cao của các hội viên về phong cảnh đất nước, con người và các hoạt động xã hội. 

Sân khấu

Giá trị của giải thưởng

Liên hoan Sân khấu Kịch nói toàn quốc 2021 đợt 2 diễn ra liên tục trong hơn nửa tháng tại TPHCM vừa khép lại với quá nhiều sự ngỡ ngàng về kết quả.

Sách và cuộc sống

“Bức tranh huyền bí” của Minh Anh

Thế hệ gen Z (sinh từ năm 1997 trở về sau) đọc sách và viết văn như thế nào? Hẳn không ít người tò mò với câu hỏi ấy. Có thể không phải là tất cả, nhưng đọc Bức tranh huyền bí (NXB Kim Đồng) vừa ra mắt của Minh Anh, người đọc ít nhiều tìm thấy câu trả lời cho mình.

Sáng tác

Trở về mùa đông

Chuyến bay bồng bềnh lướt trên những đám mây nhởn nhơ trên đưa tôi về Hà Nội. Cầm trên tay cuốn tạp chí với hình ảnh vườn đào đang chúm chím nụ, cánh đồng hoa cải ven sông… bất giác, tôi chợt nhớ mình đang về đúng những ngày đông se sắt.