Dự án nghệ thuật đường phố Saigon Urban Arts 2021

SGGP
Saigon Urban Arts 2021 là dự án nghệ thuật quốc tế vừa được khởi động tổ chức bởi Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM, trong khuôn khổ Quỹ Văn hóa Pháp - Đức phối hợp cùng Hội đồng nghệ thuật Thụy Sĩ Pro Helvetia.

Dự án sẽ giới thiệu rộng rãi tới công chúng tại TPHCM nét đẹp của nghệ thuật đường phố, ứng dụng nghệ thuật đường phố trong việc làm tăng vẻ đẹp cảnh quan đô thị cùng với việc có thể sử dụng loại hình nghệ thuật này như một phương tiện giao tiếp.

Mở đầu chuỗi chương trình là phần 1 của sự kiện vẽ tranh tường tại các không gian công cộng ở trung tâm quận 1.

Từ ngày 4 đến 18-12, 5 nghệ sĩ đường phố của TPHCM (Daos, Suby, Daes, Cresk và Kleur) thực hiện các bức tranh tường khổ lớn 10x20m tại Chung cư 1A, 1B Nguyễn Đình Chiểu và Villa 48 Nguyễn Đình Chiểu (quận 1).

Dự kiến vào tháng 3-2022, trong phần 2 của sự kiện vẽ tranh tường, các nghệ sĩ quốc tế đến từ Pháp, Đức kết hợp các nghệ sĩ Việt tạo thành những tác phẩm tranh tường hoàn chỉnh, cùng thể hiện phong cách sáng tác Á - Âu.

Dự kiến trong tháng 3-2022, sẽ có nhiều sự kiện được tổ chức như: gặp gỡ cộng đồng, hội thảo chuyên đề, workshop tại trường học, lễ hội nghệ thuật đường phố…

TIỂU TÂN

Các tin, bài viết khác

Phim

Mỹ thuật

Ăn cắp tác phẩm nghệ thuật: Từ trực tiếp tới trực tuyến

Mạng xã hội cùng các nền tảng số hóa tác phẩm nghệ thuật mang đến nhiều cơ hội quảng bá tác phẩm và kết nối họa sĩ cùng nhà sưu tập. Nhưng cũng từ đây, câu chuyện chép tranh, ăn cắp tác phẩm cũng bước lên một tầm tinh vi hơn với những chiêu trò lập lờ, đánh lận con đen trong không gian trực tuyến.

Sân khấu

Sân khấu thành phố sẵn sàng trở lại

Sau nhiều tháng tạm ngừng, các sân khấu kịch, hát bội, cải lương, xiếc, múa rối… đang từng bước trở lại, thích nghi với nhịp sinh hoạt mới. Thông qua việc lên sàn tập, tổ chức ghi hình, biểu diễn phục vụ khán giả trực tiếp, phát trên các fanpage, kênh YouTube các đơn vị nghệ thuật công lập và xã hội hóa, đã có những tác phẩm hấp dẫn và ý nghĩa đến với người xem.

Sách và cuộc sống

Hơn 500 triệu đồng từ Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021

Sau một tuần diễn ra, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2021 vừa tiến hành bế mạc tại Đường sách TPHCM vào sáng 7-12. Bước sang năm thứ 2, tuần lễ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ đông đảo độc giả cũng như cộng đồng doanh nhân và doanh nghiệp. 

Sáng tác

Sân ga mùa xuân

Quán nằm quay mặt vào ga. Mùa này chuyến tàu nào đi qua cũng bỏ lại chút ảm đạm, lạnh lẽo trên từng bước chân người lên lên, xuống xuống.