Đưa nhanh Luật Tín ngưỡng, tôn giáo vào đời sống xã hội

SGGPO

Triển khai, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2017 đến lãnh đạo các sở, ban ngành TP, các quận, huyện ủy, UBND các quận, huyện toàn TP.

Ông Huỳnh Thành Lập phổ biến những nét lớn của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2017

Ông Huỳnh Thành Lập phổ biến những nét lớn của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2017

Sáng nay 1-6, Ban Dân vận Thành ủy TPHCM và Học viện Cán bộ TP phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2017 đến lãnh đạo các sở, ban ngành TP, các quận, huyện ủy, UBND các quận, huyện toàn TP.

    Đồng chí Huỳnh Thành Lập, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM báo cáo những vấn đề lớn của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và quá trình Quốc hội soạn thảo, ban hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đi vào đời sống xã hội, đáp ứng với nhu cầu và quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân và thể hiện quan điểm tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta.

    Theo Ban Dân vận Thành ủy TPHCM, thời gian qua Học viện Cán bộ TP đã tổ chức các lớp tập huấn cho cán bộ chủ chốt TP và các quận huyện về 5 chuyên đề liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước về tôn giáo, kỹ năng công tác dân tộc, tôn giáo trên địa bàn dân cư. Sau hội nghị này, các sở ngành, quận huyện sẽ triển khai, phổ biến sâu rộng Luật Tín ngưỡng, tôn giáo đến các cấp và các tầng lớp nhân dân, nhằm đáp ứng với yêu cầu đưa nhanh các quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo vào đời sống xã hội.

PHẠM HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Quận 9: Đảng bộ phường Trường Thạnh giành giải Nhất hội thi Tuyên truyền về học tập và làm theo gương Bác

Kết quả chung cuộc, Đảng bộ phường Trường Thạnh xuất sắc giành giải Nhất hội thi. Giải Nhì thuộc về Đảng bộ Trường Tiểu học - THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm. Đảng bộ phường Hiệp Phú giành giải Ba. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 3 giải khuyến khích và 3 giải phụ khác cho các đội thi.

Xây dựng Đảng

Văn hóa chưa được quan tâm tương xứng

"Văn hóa là nền tảng tinh thần xã hội; văn hóa vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển”... thật sâu sắc và đúng đắn, nhưng vì sao văn hóa vẫn chưa được quan tâm tương xứng với kinh tế, chính trị?

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Tặng Nhà “Câu lạc bộ thủy thủ” cho Hải đội 512, Vùng 5 Hải quân

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Vùng 5 Hải quân (26-10-1975 – 26-10-2020), từ ngày 26-10 đến 29-10, đoàn công tác của Đảng bộ Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM do Phó Bí thư Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Công thương tại TPHCM Nguyễn Thành Thơ làm trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân.

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP