Đưa thông tin chính thống để tạo sự đồng thuận

(SGGP).- Ngày 20-5, tại TPHCM, Cục Chính trị Quân khu 7, ban tổ chức, ban dân vận các tỉnh, thành ủy trên địa bàn quân khu đã tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện quy chế phối hợp về công tác tổ chức xây dựng đảng, công tác dân vận trong lực lượng vũ trang địa phương.

 Trung tướng Phạm Văn Dỹ, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 7; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã tới dự.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Phạm Văn Dỹ khẳng định, kết quả sau 1 năm phối hợp rất đáng khích lệ nhưng mới chỉ là bước đầu, để công tác phối hợp ngày càng chặt chẽ, hiệu quả thì ngoài căn cứ vào quy chế hoạt động, mỗi cơ quan cần phải nắm rõ tình hình cụ thể của địa bàn, của đất nước để định hướng, giáo dục tư tưởng. Công tác xây dựng đảng, công tác dân vận phải chuyển thông điệp rõ ràng cho các tầng lớp nhân dân, đưa những thông tin chính thống tới nhân dân, tạo sự đồng thuận cho nhân dân và trên hết là phục vụ đời sống của nhân dân.

Trong năm 2014 đã kết nạp được 2.644 đảng viên trong lực lượng vũ trang 9 địa phương (TPHCM kết nạp 237 đảng viên). Trong đó, trong lực lượng dân quân tự vệ chiếm 22,38%; trong lực lượng dự bị động viên chiếm 8,29%; sĩ quan dự bị chiếm 57,88%, góp phần quan trọng trong nâng cao chất lượng đảng viên trong lực lượng vũ trang địa phương. Cục Chính trị và ban tổ chức các tỉnh, thành ủy đã tập trung nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, quản lý, sử dụng tốt đội ngũ đảng viên hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ về địa phương.

Năm 2015, Cục Chính trị Quân khu 7 và ban tổ chức, ban dân vận các tỉnh, thành ủy thống nhất tiếp tục tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng cơ quan quân sự nhằm tham mưu và làm nòng cốt thực hiện nhiệm vụ quốc phòng địa phương; kiên quyết đấu tranh với các quan điểm sai trái, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng, đoàn kết, phấn đấu không có tổ chức đảng yếu kém, đảng viên vi phạm tư cách. Phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, nhất là các địa bàn trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo...

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Nga hợp tác phòng chống dịch Covid-19

Chiều 16-9 tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Trong không khí chân thành và tin cậy, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi về các phương hướng, biện pháp tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Nga, hợp tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như các vấn đề khu vực và quốc tế hai nước cùng quan tâm. 

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP