Đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng phục vụ người dân vùng ngoại thành TPHCM

SGGPO
Sáng 31-5, Bộ Y tế cùng Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm Tiêm chủng VNVC Trung Sơn (số 9A chung cư cụm III, IV - Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM). 

Trung tâm Tiêm chủng VNVC Trung Sơn đi vào hoạt động

Trung tâm Tiêm chủng VNVC Trung Sơn đi vào hoạt động

Trung tâm có 30 phòng khám và phòng chích, phục vụ 1.000 lượt chích/ngày với đủ các loại vaccine phòng bệnh cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván…

Bên cạnh chất lượng vaccine đảm bảo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), quy trình tiêm chủng đã được Bộ Y tế chứng nhận đạt an toàn quốc tế. Trung tâm đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu chích ngừa vaccine cho người dân khu vực vùng ven và ngoại thành TPHCM: quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ.

Đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng phục vụ người dân vùng ngoại thành TPHCM ảnh 1
Trước diễn biến dịch Covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo việc phòng bệnh sớm, đặc biệt là chích các loại vaccine giúp hỗ trợ tăng khả năng hệ miễn dịch của cơ thể, tạo miễn dịch chéo như vaccine cúm, sởi, thủy đậu… Cùng với Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia, việc chích ngừa các loại vaccine dịch vụ sẵn có giúp phòng nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ em và người cao tuổi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng vừa đưa ra cảnh báo, đại dịch Covid-19 khiến 80 triệu trẻ em dưới 1 tuổi trên thế giới gặp nguy hiểm do việc chích ngừa bị gián đoạn, khiến trẻ có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm đe dọa sức khỏe và tính mạng như cúm, sởi, bạch hầu, viêm phổi…

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).