Đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng phục vụ người dân vùng ngoại thành TPHCM

SGGPO
Sáng 31-5, Bộ Y tế cùng Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm Tiêm chủng VNVC Trung Sơn (số 9A chung cư cụm III, IV - Khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TPHCM). 

Trung tâm Tiêm chủng VNVC Trung Sơn đi vào hoạt động

Trung tâm Tiêm chủng VNVC Trung Sơn đi vào hoạt động

Trung tâm có 30 phòng khám và phòng chích, phục vụ 1.000 lượt chích/ngày với đủ các loại vaccine phòng bệnh cúm, sởi, thủy đậu, 5 trong 1 Pentaxim, 6 trong 1 Infanrix Hexa, Hexaxim, Imojev phòng viêm não Nhật Bản, Prevenar 13 phòng các bệnh do phế cầu khuẩn, Menactra phòng viêm màng não mô cầu ACYW, Boostrix phòng phòng bạch hầu – ho gà – uốn ván…

Bên cạnh chất lượng vaccine đảm bảo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), quy trình tiêm chủng đã được Bộ Y tế chứng nhận đạt an toàn quốc tế. Trung tâm đi vào hoạt động đáp ứng nhu cầu chích ngừa vaccine cho người dân khu vực vùng ven và ngoại thành TPHCM: quận 7, 8, huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ.

Đưa vào hoạt động trung tâm tiêm chủng phục vụ người dân vùng ngoại thành TPHCM ảnh 1
Trước diễn biến dịch Covid-19, Bộ Y tế khuyến cáo việc phòng bệnh sớm, đặc biệt là chích các loại vaccine giúp hỗ trợ tăng khả năng hệ miễn dịch của cơ thể, tạo miễn dịch chéo như vaccine cúm, sởi, thủy đậu… Cùng với Chương trình tiêm chủng mở rộng Quốc gia, việc chích ngừa các loại vaccine dịch vụ sẵn có giúp phòng nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, đặc biệt đối với trẻ em và người cao tuổi.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng vừa đưa ra cảnh báo, đại dịch Covid-19 khiến 80 triệu trẻ em dưới 1 tuổi trên thế giới gặp nguy hiểm do việc chích ngừa bị gián đoạn, khiến trẻ có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm đe dọa sức khỏe và tính mạng như cúm, sởi, bạch hầu, viêm phổi…

TƯỜNG LÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thu nhập nhân viên y tế thấp,  thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Thu nhập nhân viên y tế thấp, thiết bị “đắp chiếu”, bệnh viện xin dừng tự chủ

Cán bộ, nhân viên y tế có những người chỉ thu nhập 5 triệu đồng/tháng, có những điều dưỡng phải bán hàng online thêm để trang trải cuộc sống. Y, bác sĩ và nhân viên y tế phải đi làm từ 5-6 giờ sáng để kịp thăm khám cho người bệnh nhưng cả đêm trực chỉ có thù lao 115.000 đồng/người.

Sức khỏe cộng đồng

Tạo hình bàng quang từ ruột cho người bệnh bị ung thư bàng quang xâm lấn

Ngày 16-8, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Nam Sài Gòn cho biết, vừa tiếp nhận thực hiện phẫu thuật cắt bỏ bàng quang tận gốc và tạo hình bàng quang bằng ruột non thành công cho bệnh nhân bị ung thư bàng quang xâm lấn cơ gây ứ nước ở thận cho một bệnh nhân nam 36 tuổi, quốc tịch Campuchia.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

" />