Đức tăng cường an ninh mạng

Theo Sputnik, trong tuần tới, quân đội Đức sẽ đưa vào hoạt động một bộ chỉ huy không gian mạng, nhằm tăng cường phòng thủ không gian mạng trong bối cảnh các cơ quan tình báo Đức đang cảnh báo ngày càng nhiều các cuộc tấn mạng từ Nga.

Trong 9 tuần đầu năm 2017 đã ghi nhận tới 248.000 trường hợp có thể trở thành các vụ tấn công phức tạp và chuyên nghiệp. Bộ chỉ huy mới của Đức sẽ đặt trụ sở ở Bonn với số lượng nhân viên ban đầu là 260 người, sau đó sẽ tăng lên thành 13.500 vào tháng 7 tới, khi bộ chỉ huy do thám chiến lược của quân đội và các trung tâm thông tin được sáp nhập.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.