Đức: Thêm hàng trăm ngàn mục tiêu bị NSA do thám

Theo truyền thông Đức ngày 21-5, Cơ quan tình báo Đức (BND) tiếp tục phát hiện thêm danh mục tìm kiếm chủ thể do thám của Cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA).

Một nhân viên hàng đầu của BND trong Ủy ban Điều tra NSA của Quốc hội Đức cho biết, trong vài tuần qua, cơ quan tình báo nước ngoài này của Đức đã phát hiện thêm 459.000 mục tiêu bị NSA do thám trong giai đoạn từ 2005 - 2008. Trong danh mục tìm kiếm, có khoảng 400.000 mục tiêu được NSA tìm kiếm từ mùa Xuân năm 2005 và 59.000 mục tiêu từ tháng 9-2006 đến đầu năm 2008.

Trong số các mục tiêu, có những thông tin liên quan tới chính phủ các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU); số điện thoại các thể chế EU cũng như các nước thành viên EU, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO); các chính khách cấp cao và các công ty ở nước ngoài, không có công ty ở Đức. Ngoài ra, trong danh sách tìm kiếm từ năm 2005 - 2008 có cả số điện thoại, số fax cũng như địa chỉ thư điện tử e-mail, song không có địa chỉ IP của máy tính.

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.