Dùng vật sắc nhọn tấn công nhiều người đi đường

SGGPO
Bằng nghiệp vụ, công an đã mời đối tượng dùng vật sắc nhọn tấn công nhiều người đi đường. Công an xác định đối tượng có 1 tiền án, 1 tiền sự và đang được đưa đi giám định để tiếp tục xử lý.

Ngày 8-4, Công an quận 5, TPHCM đang củng cố hồ sơ và đưa đối tượng Châu Kiều Bình Huy (30 tuổi, ngụ phường 12, quận 6) đi giám định tâm thần để xử lý về hành vi dùng vật sắc nhọn tấn công khiến nhiều người phải đi điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV.

Trước đó, ngày 3-4, Công an quận 5 nhận được tin trao đổi của Bệnh viện Nhiệt đới TPHCM cho biết, từ khoảng cuối tháng 3-2019 đến đầu tháng 4-2019, phía bệnh viện tiếp nhận 1 số trường hợp người dần đến tư vấn và điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV. Những người này cho biết bị kẻ lạ mặt dùng vật sắc nhọn tấn công gây vết thương trên người.

Sau khi tiếp nhận thông tin trao đổi của Bệnh viện Nhiệt đới, công an đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tập trung truy xét, truy tìm đối tượng.

Chiều ngày 4-4, qua điều tra, Công an quận 5 đã mời Huy lên trụ sở làm việc. Bước đầu, qua điều tra, công an xác định Huy có 1 tiền án trộm cắp tài sản, 1 tiền sự cai nghiện ma túy. Kiểm tra nhà đối tượng thu giữ nhiều vật kim loại dạng xoắn, nhọn.

Huy khai nhận đã thực hiện 6 vụ bằng vật sắc nhọn gây thương tích cho người đi đường. Hiện Công an quận 5 đang phối hợp Bệnh viện Nhiệt Đới xác minh thêm người bị hại. Đồng thời, giám định tâm thần đối với Huy để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Truy tố 2 cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn

Ngày 19-10, tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, cơ quan này vừa hoàn tất cáo trạng truy tố 14 bị can trong vụ án “Vi phạm quy định về quản lý và sử dụng vốn đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng” và “Đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Tổng công ty MobiFone và một số đơn vị liên quan.