Đương đầu thử thách

SGGP
- Chuyện một cầu thủ trẻ, tuyển thủ quốc gia xứ mình sang Pháp đá banh vừa có khởi đầu thuận lợi. Điều trái với dự đoán là đa phần khán giả nhà đều ủng hộ chuyến xuất ngoại này. Người hâm mộ bình tĩnh với đánh giá rằng bệ phóng ở giải hạng nhì là vừa sức.

- Đến một xứ có nền thể thao lẫn đá banh vượt trội so với mình, cả một núi trở ngại đang chờ. Ngôn ngữ, thức ăn, văn hóa… nhiều khác biệt, phải cố gắng thích nghi. Rồi nền tảng tập luyện, thi đấu, quan hệ với khán giả và truyền thông cũng là những thứ hoàn toàn mới mẻ. Vượt qua bao nhiêu thứ khó đó, lại tới sự cạnh tranh quyết liệt về chuyên môn để tranh suất đá chính. Yếu thì đâu ra gió được, huống chi lại là gió mạnh.

- Chấp nhận thách thức và trả giá tương xứng luôn là điều quý giá để lớn lên. Chỉ khi ra sân, đối diện với áp lực khổng lồ mà vẫn chạy tốt đá ngon thì mới có cái để chứng tỏ. Những trải nghiệm đó không thể đến chỉ trong một thời gian ngắn. Và có thể phải vài thế hệ cầu thủ xuất ngoại kiểu vậy nữa, bóng đá xứ mình mới có cầu thủ thành danh ở hạng đấu đỉnh cao châu Âu. 

- Cái đáng quý là cầu thủ không sợ thất bại, sẵn sàng tinh thần chơi tới bến để tiến bộ. Trui rèn kiểu vậy là vô giá cho cả cầu thủ lẫn làng banh nội. Để đi xa, phải đương đầu thử thách.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Phải vì lợi ích chung

Hai nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng (ETC) vừa bất ngờ “tố” nhau về việc dán chồng thẻ. Gần 40.000 phương tiện cùng lúc dán 2 thẻ Etag (của Công ty TNHH Thu phí tự động - VETC) và ePass (của Công ty Cổ phần Giao thông số Việt Nam - VDTC) là con số không nhỏ. 
" />