Đường dây 220kV Hải Phòng - Đình Vũ gặp sự cố

(SGGP).- Sau khi xảy ra sự cố xe cẩu húc nghiêng cột điện đường dây 220kV Hải Phòng - Đình Vũ, sáng 13-11, đoàn công tác của Bộ Công thương do Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp chủ trì cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra thực địa và xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

Đường dây 220kV Hải Phòng - Đình Vũ

Bước đầu, đoàn công tác của Bộ Công thương cho biết, đường dây 220kV Hải Phòng - Đình Vũ do Công ty Truyền tại Điện 1 quản lý vận hành. Trong thời gian vận hành, do hệ thống điện từ cột 40 đến cột 48 đi qua khu vực đường dẫn vào cảng Đình Vũ là nơi có nhiều phương tiện vận chuyển container qua lại nên để đảm bảo an toàn, Công ty Truyền tải Điện 1 đã tiến hành nâng cao các cột từ số 40 đến 48 (nâng bằng cách nối chân cột). Tuy nhiên trong quá trình thi công cột thì ngày 12-11, xe cẩu khi di chuyển vào vị trí để nâng dây điện tại cột 47, xe bị lún nghiêng nên va chạm vào cột số 47, làm cột nghiêng đổ về phía đường dây 110kV Đồng Hòa - Đình Vũ. Đường dây 110V có 4 mạch, có 3 mạch đang cắt điện để làm việc theo lịch của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đi song song với đường dây 220kV. Tuy nhiên sự cố không gây chết người, không làm gián đoạn việc cấp điện cho các phụ tải tại thời điểm sự cố.

Bộ Công thương đã yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc EVN nhanh chóng khắc phục sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải và triển khai điều tra xác định rõ nguyên nhân sự cố, trách nhiệm của các bên liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế