Đường dây 220kV Hải Phòng - Đình Vũ gặp sự cố

(SGGP).- Sau khi xảy ra sự cố xe cẩu húc nghiêng cột điện đường dây 220kV Hải Phòng - Đình Vũ, sáng 13-11, đoàn công tác của Bộ Công thương do Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp chủ trì cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã có mặt tại hiện trường để kiểm tra thực địa và xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

Đường dây 220kV Hải Phòng - Đình Vũ

Bước đầu, đoàn công tác của Bộ Công thương cho biết, đường dây 220kV Hải Phòng - Đình Vũ do Công ty Truyền tại Điện 1 quản lý vận hành. Trong thời gian vận hành, do hệ thống điện từ cột 40 đến cột 48 đi qua khu vực đường dẫn vào cảng Đình Vũ là nơi có nhiều phương tiện vận chuyển container qua lại nên để đảm bảo an toàn, Công ty Truyền tải Điện 1 đã tiến hành nâng cao các cột từ số 40 đến 48 (nâng bằng cách nối chân cột). Tuy nhiên trong quá trình thi công cột thì ngày 12-11, xe cẩu khi di chuyển vào vị trí để nâng dây điện tại cột 47, xe bị lún nghiêng nên va chạm vào cột số 47, làm cột nghiêng đổ về phía đường dây 110kV Đồng Hòa - Đình Vũ. Đường dây 110V có 4 mạch, có 3 mạch đang cắt điện để làm việc theo lịch của Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng đi song song với đường dây 220kV. Tuy nhiên sự cố không gây chết người, không làm gián đoạn việc cấp điện cho các phụ tải tại thời điểm sự cố.

Bộ Công thương đã yêu cầu các đơn vị chức năng thuộc EVN nhanh chóng khắc phục sự cố đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các phụ tải và triển khai điều tra xác định rõ nguyên nhân sự cố, trách nhiệm của các bên liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Hà Nội: Rau xanh, thịt cá tăng đến 30%

Ngày 2-8, Sở Y tế Hà Nội cho biết, trước việc liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ở cộng đồng, lực lượng chức năng đã phong tỏa, tạm ngừng hoạt động một số chợ lớn trên địa bàn thành phố. Trong số này có chợ đầu mối Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm); khu bán hải sản, chợ đầu mối Long Biên (ở quận Ba Đình); chợ đầu mối phía Nam (ở quận Hoàng Mai) và chợ Phùng Khoang (ở quận Nam Từ Liêm). 

Địa ốc

Thị trường bất động sản “gồng mình” chờ cơ hội

Những tháng đầu năm 2021 thị trường bất động sản trôi qua với bức tranh khá ảm đạm, khác hẳn so với dự đoán lạc quan đầu năm. Các doanh nghiệp (DN) đang “gồng mình” để duy trì phát triển và chuẩn bị cho những ngày sau dịch. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Vốn đầu tư nước ngoài vào bất động sản giảm mạnh

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH-ĐT), tính đến ngày 20-7, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đạt 16,7 tỷ USD (giảm 11% so với cùng kỳ năm 2020). Trong đó, đáng chú ý là vốn FDI đầu tư vào bất động sản trong gần 7 tháng qua chỉ đạt chưa đầy 1,2 tỷ USD, giảm hơn 1,6 tỷ USD so với cùng kỳ. 

Du lịch

Hấp dẫn “du lịch số”

Dịch Covid-19 bùng phát, ngành dịch vụ du lịch gần như “đóng băng”. Tuy nhiên, thời điểm này loại hình “du lịch số” tìm được cơ hội, đáp ứng phần nào nhu cầu yêu thích “xê dịch” của du khách. Loại hình này được kỳ vọng sẽ song hành cùng với sản phẩm du lịch truyền thống trong thời gian tới ngay cả khi đẩy lùi được dịch bệnh.  

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế