Ebola lây lan nhanh hơn dự kiến

Theo hãng tin AP, vào ngày 29-8, Tổ chức y tế thế giới (WHO) tuyên bố số người nhiễm Ebola có thể lên tới 20.000 người và dịch bệnh này có thể lây lan tới nhiều quốc gia hơn so với dự kiến. Tính đến nay, đã có gần 3.100 người nhiễm virus Ebola ở Tây Phi với số tử vong vượt quá 1.550 người.

WHO đang soạn thảo một kế hoạch chiến lược nhằm đối phó với dịch bệnh Ebola ở Tây Phi trong 6 đến 9 tháng tới. Chi phí ước tính khoảng 490 triệu USD. WHO sẽ công bố chi tiết kế hoạch trên vào đầu tuần tới.

Bên cạnh đó, WHO sẽ tổ chức một hội nghị tham vấn về các liệu pháp chữa trị bệnh Ebola và các loại vaccine phòng bệnh tại trụ sở của WHO ở Geneva từ ngày 4 đến 5-9. Hội nghị quy tụ hơn 100 chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu dược phẩm đến các chuyên gia về pháp lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.