Ebola lây lan nhanh hơn dự kiến

Theo hãng tin AP, vào ngày 29-8, Tổ chức y tế thế giới (WHO) tuyên bố số người nhiễm Ebola có thể lên tới 20.000 người và dịch bệnh này có thể lây lan tới nhiều quốc gia hơn so với dự kiến. Tính đến nay, đã có gần 3.100 người nhiễm virus Ebola ở Tây Phi với số tử vong vượt quá 1.550 người.

WHO đang soạn thảo một kế hoạch chiến lược nhằm đối phó với dịch bệnh Ebola ở Tây Phi trong 6 đến 9 tháng tới. Chi phí ước tính khoảng 490 triệu USD. WHO sẽ công bố chi tiết kế hoạch trên vào đầu tuần tới.

Bên cạnh đó, WHO sẽ tổ chức một hội nghị tham vấn về các liệu pháp chữa trị bệnh Ebola và các loại vaccine phòng bệnh tại trụ sở của WHO ở Geneva từ ngày 4 đến 5-9. Hội nghị quy tụ hơn 100 chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu dược phẩm đến các chuyên gia về pháp lý.

HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Châu Âu hạn chế nhập cảnh người có hộ chiếu Vanuatu

Ủy ban châu Âu (EC) mới đây đề xuất đình chỉ một phần thỏa thuận với Cộng hòa Vanuatu cho phép công dân của quần đảo Thái Bình Dương này đến Liên minh châu Âu (EU) mà không cần thị thực (chỉ cần xuất trình hộ chiếu của Vanuatu).

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây

Dự án nhân văn vì trẻ em tị nạn

Hàng triệu người tị nạn Syria, Afghanistan và Iraq phải rời bỏ nhà cửa trong thập niên qua. Hình ảnh tuyệt vọng về những người túm tụm trên thuyền, về những thi thể dạt vào bờ biển tràn ngập trên mặt báo.