EC đề xuất các quy định mới thu hồi nợ

Hãng AFP đưa tin, Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất các quy định mới nhằm tạo điều kiện cho việc thu hồi nợ trong 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Các quy định trên sẽ là cơ sở pháp lý để chủ nợ ở một nước EU đề nghị giới chức một nước thành viên khác trong liên minh này phong tỏa tài khoản ngân hàng của một con nợ.

Qua đó, các chủ nợ có thể thu hồi tiền bị thất thoát trong các hợp đồng cho vay ngoài biên giới. Hiện tại, các chủ nợ cho con nợ nước ngoài vay tiền phải thu hồi vốn thông qua hệ thống pháp lý nước sở tại, rất phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Theo tính toán của EC, các công ty EU bị thất thoát khoảng 2,6% doanh thu mỗi năm vì những khoản nợ không có khả năng thu hồi. Bên cạnh đó, khoảng 60% nợ nước ngoài, tương đương 860 triệu USD, không thể đòi lại được mỗi năm. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.