EC đề xuất các quy định mới thu hồi nợ

Hãng AFP đưa tin, Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất các quy định mới nhằm tạo điều kiện cho việc thu hồi nợ trong 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Các quy định trên sẽ là cơ sở pháp lý để chủ nợ ở một nước EU đề nghị giới chức một nước thành viên khác trong liên minh này phong tỏa tài khoản ngân hàng của một con nợ.

Qua đó, các chủ nợ có thể thu hồi tiền bị thất thoát trong các hợp đồng cho vay ngoài biên giới. Hiện tại, các chủ nợ cho con nợ nước ngoài vay tiền phải thu hồi vốn thông qua hệ thống pháp lý nước sở tại, rất phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Theo tính toán của EC, các công ty EU bị thất thoát khoảng 2,6% doanh thu mỗi năm vì những khoản nợ không có khả năng thu hồi. Bên cạnh đó, khoảng 60% nợ nước ngoài, tương đương 860 triệu USD, không thể đòi lại được mỗi năm. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.