EC đề xuất các quy định mới thu hồi nợ

Hãng AFP đưa tin, Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất các quy định mới nhằm tạo điều kiện cho việc thu hồi nợ trong 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Các quy định trên sẽ là cơ sở pháp lý để chủ nợ ở một nước EU đề nghị giới chức một nước thành viên khác trong liên minh này phong tỏa tài khoản ngân hàng của một con nợ.

Qua đó, các chủ nợ có thể thu hồi tiền bị thất thoát trong các hợp đồng cho vay ngoài biên giới. Hiện tại, các chủ nợ cho con nợ nước ngoài vay tiền phải thu hồi vốn thông qua hệ thống pháp lý nước sở tại, rất phức tạp và tốn nhiều thời gian.

Theo tính toán của EC, các công ty EU bị thất thoát khoảng 2,6% doanh thu mỗi năm vì những khoản nợ không có khả năng thu hồi. Bên cạnh đó, khoảng 60% nợ nước ngoài, tương đương 860 triệu USD, không thể đòi lại được mỗi năm. 

P.NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.