EU bác tin đạt được thỏa thuận cấm vận dầu Iran

(SGGPO).- Các hãng tin nước ngoài ngày 6-1 đưa tin, người phát ngôn của đại diện cấp cao về Chính sách An ninh và Đối ngoại Liên minh châu Âu (EU), bà Catherine Ashton đã bác bỏ những thông tin nói rằng các thành viên của khối này đã đạt được một thỏa thuận về việc cấm nhập khẩu dầu mỏ của Iran.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi truyền thông phương Tây đưa tin các chính phủ của EU đã đạt được một thỏa thuận trên nguyên tắc, theo đó sẽ cấm nhập khẩu dầu mỏ của Iran nhằm tăng cường sức ép lên chương trình hạt nhân của nước này.

Trong một diễn biến có liên quan, Ngoại trưởng Iran Ali Akbar Salehi tuyên bố Iran muốn cuộc đàm phán với các cường quốc thế giới về chương trình hạt nhân của nước này được nối lại tại Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng vẫn đang chờ thống nhất về địa điểm và thời gian tổ chức.

Ông Salehi cho biết ông đã đề nghị bà Catherine Ashton đề xuất thời gian và địa điểm để tổ chức các cuộc đàm phán khi hai người có cuộc gặp chớp nhoáng tại Bonn, Đức.

H.Chi.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Australia Scott Morrison

Thủ tướng Australia yêu cầu Trung Quốc xin lỗi

Nổi giận về phát ngôn và ảnh giả mạo mang tính xúc phạm của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên, Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 30-11 yêu cầu Bắc Kinh gửi lời xin lỗi chính thức.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.