F0 liên tục tăng, Vĩnh Long nâng cấp độ phòng dịch Covid-19

SGGPO

Ngày 15-3, ông Lữ Quang Ngời, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long ký quyết định về việc nâng cấp độ phòng chống dịch Covid-19, trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, nâng cấp độ dịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long từ cấp độ 1 (nguy cơ thấp) lên cấp độ 2 (nguy cơ trung bình). Thời gian áp dụng từ ngày 17-3. UBND tỉnh giao Giám đốc Sở Y tế tỉnh chủ trì, phối hợp với thủ trưởng các sở, ban, ngành tỉnh và các địa phương công bố cấp độ dịch của tỉnh cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp biết, để tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng quy định.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, những ngày gần đây số ca F0 liên tục tăng.  Trong ngày 15-3, tỉnh ghi nhận 1.313 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.261 ca được ghi nhận ngoài cộng đồng. Tính từ 1-1 đến nay, tỉnh đã ghi nhận 23.733 ca và 437 trường hợp tử vong. Số người từ 12 tuổi trở lên đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 mũi 2 đạt hơn 99,8% và mũi nhắc lại đạt trên 42%. Đánh giá cấp độ dịch Covid-19 theo Bộ Y tế, thì tỉnh Vĩnh Long đang ở cấp độ 2. Riêng các huyện Mang Thít, Vũng Liêm, Tam Bình và TP Vĩnh Long ở cấp độ 3...

QUỐC AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm các triệu chứng, dấu hiệu của bệnh

Báo động gia tăng bệnh không lây nhiễm

Bệnh không lây nhiễm (KLN) được xem là một trong những vấn đề sức khỏe thời đại, khi số người mắc bệnh không ngừng gia tăng, để lại hậu quả nặng nề nhưng nhiều người dân vẫn chưa ý thức được mức độ nguy hiểm.

Sức khỏe cộng đồng

Vaccine đầu tiên được phê duyệt chủng ngừa cho phụ nữ mang thai phòng bệnh ho gà ở trẻ sơ sinh tại Việt Nam

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam cùng Hội Phụ sản Việt Nam và Hội Y học dự phòng Việt Nam vừa tổ chức chuỗi hội thảo khoa học “Sẻ chia kháng thể - Phòng bệnh Ho gà cho trẻ sơ sinh ngay từ trong thai kỳ” với sự tham dự của các chuyên gia đầu ngành và hơn 1.000 nhân viên y tế khắp cả nước.

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương. 

Thuốc