Palestine

Fatah bác bỏ tin hội đàm với Hamas

Tối 4-8, Phát ngôn viên Fahmi Za’areer của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã bác bỏ các tin tức báo chí cho biết phong trào Fatah đang có các cuộc thương thảo bí mật với lực lượng đối địch Hamas hiện đang kiểm soát Dải Gaza.

Trước đó, đã có thông tin cho rằng, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice rời thành phố Ramallah, kết thúc chuyến thăm Palestine vào tối 3-8, một số đại diện của hai phong trào Fatah và Hamas đã gặp nhau, bàn khả năng khôi phục các cuộc thương lượng song phương nhằm làm sống lại chính phủ đoàn kết dân tộc, được thành lập hồi tháng 3-2007, nhưng bị đổ vỡ hồi trung tuần tháng 6 vì xung đột giữa 2 phái bùng nổ.

Theo thông báo từ phía phong trào Fatah, dự kiến, Tổng thống Abbas và Thủ tướng Israel Ehud Olmert sẽ tiến hành hội đàm vào đầu tuần tới tại bờ Tây để thảo luận thúc đẩy quan hệ hợp tác và tiến tới thỏa thuận hòa bình giữa Palestine và Israel.  

N.P. (Theo AP,THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.