Palestine

Fatah bác bỏ tin hội đàm với Hamas

Tối 4-8, Phát ngôn viên Fahmi Za’areer của Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã bác bỏ các tin tức báo chí cho biết phong trào Fatah đang có các cuộc thương thảo bí mật với lực lượng đối địch Hamas hiện đang kiểm soát Dải Gaza.

Trước đó, đã có thông tin cho rằng, sau khi Ngoại trưởng Mỹ Condoleeza Rice rời thành phố Ramallah, kết thúc chuyến thăm Palestine vào tối 3-8, một số đại diện của hai phong trào Fatah và Hamas đã gặp nhau, bàn khả năng khôi phục các cuộc thương lượng song phương nhằm làm sống lại chính phủ đoàn kết dân tộc, được thành lập hồi tháng 3-2007, nhưng bị đổ vỡ hồi trung tuần tháng 6 vì xung đột giữa 2 phái bùng nổ.

Theo thông báo từ phía phong trào Fatah, dự kiến, Tổng thống Abbas và Thủ tướng Israel Ehud Olmert sẽ tiến hành hội đàm vào đầu tuần tới tại bờ Tây để thảo luận thúc đẩy quan hệ hợp tác và tiến tới thỏa thuận hòa bình giữa Palestine và Israel.  

N.P. (Theo AP,THX)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran và hiện trường vụ ám sát

Vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran: Nguy cơ xung đột khu vực

Ngày 28-11, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã cáo buộc Israel sát hại ông Mohsen Fakhrizadeh, nhà khoa học hạt nhân hàng đầu của Iran. Tuyên bố được đưa ra sau khi Tổng Thư ký Liên hiệp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã hối thúc các bên kiềm chế sau khi Thiếu tướng Mohammad Bagheri, Tham mưu trưởng Các Lực lượng vũ trang Iran, cảnh báo về “sự trả thù tàn khốc” nhằm vào những đối tượng đứng sau vụ ám sát.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Nga mở cửa sân trượt băng lớn nhất Moscow

Bất chấp tình hình đại dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Moscow vừa mở cửa trở lại sân trượt băng ngoài trời lớn nhất của thành phố này nhằm đáp ứng nhu cầu đang gia tăng vào mùa đông. Tổng diện tích sân trượt băng là 20.000m2.