Gần 28.000 khẩu trang thu giữ ở TPHCM không có tác dụng phòng chống dịch

SGGPO

Chiều 26-3, Bộ Công thương thông tin, đã có kết quả kiểm nghiệm vụ 27.550 khẩu trang vừa bắt giữ tại TPHCM, cho thấy toàn bộ chỉ là hàng giả, không có tác dụng phòng chống dịch. 

Theo thông tin từ Văn phòng Bộ Công thương chiều 26-3, Cục Quản lý thị trường TPHCM (Tổng cục Quản lý thị trường) vừa tiến hành xử phạt cơ sở sản xuất khẩu trang giả do ông Phạm Văn Quang làm chủ, có địa chỉ tại 121A Lê Cao Lãng, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú số tiền 50.000.000 đồng đối với hành vi sản xuất hàng giả không có công dụng là trang thiết bị y tế. Đồng thời buộc tiêu hủy 27.550 chiếc khẩu trang được xác định là hàng giả, không có giá trị sử dụng và không phải là khẩu trang y tế.

Gần 28.000 khẩu trang thu giữ ở TPHCM không có tác dụng phòng chống dịch ảnh 1 Loại khẩu trang giả bị bắt giữ 

Số khẩu trang này được cơ quan quản lý thị trường phát hiện, tịch thu từ ngày 12-2-2020 vừa qua. Tổng số khẩu trang được tịch thu tại thời điểm này là 27.850 chiếc, trong đó, có 300 chiếc được gửi đi kiểm nghiệm. Kết quả được ghi nhận và trả về trong chiều 26-3 cho thấy, toàn bộ số khẩu trang tịch thu đều là giả, không có tác dụng phòng chống dịch.

Gần 28.000 khẩu trang thu giữ ở TPHCM không có tác dụng phòng chống dịch ảnh 2 Lực lượng chức năng kiểm tra kho xưởng của cơ sở làm khẩu trang giả. Ảnh: Bộ Công thương 

Toàn bộ số khẩu trang trên được gia công theo yêu cầu của khách đặt hàng dùng giấy thường thay cho lớp giấy lọc kháng khuẩn (tức 3 lớp vải không dệt và 1 lớp giấy thường thay vì 3 lớp vải không dệt và 1 lớp giấy lọc) nhằm giảm chi phí và giảm giá thành sản phẩm.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Vì sao thẻ BHYT có mức hưởng 100% mà vẫn phải đóng tiền?

Từ tháng 3-2020, Bệnh viện Chợ Rẫy thông báo sẽ thu tiền thuốc điều trị ung thư là 10% với người có thẻ BHYT được hưởng chế độ miễn phí 100% và thu 20% các trường hợp còn lại. Việc phải đóng thêm tiền như vậy có đúng không?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án