Gần 400 sinh viên HOTEC nhận bằng tốt nghiệp

SGGPO

Được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay (danh hiệu Cử nhân, Kỹ sư thực hành), các em có quyền tự hào về kết quả học tập, rèn luyện của mình sau thời gian học tập dưới mái trường HOTEC.

Sáng 27-6, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật TPHCM (HOTEC) tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 395 sinh viên khoá 10, hệ Cao đẳng niên khóa 2017-2020.

Khóa 10, là khóa đầu tiên trường HOTEC thực hiện tổ chức tuyển sinh, đào tạo theo Luật Giáo dục nghề nghiệp và các qui định của Bộ LĐ-TB-XH. Chương trình đào tạo các ngành bậc Cao đẳng được tổ chức thực hiện theo phương thức tích lũy tín chỉ theo Thông tư 09 của Bộ LĐ-TB-XH với thời gian đào tạo 2,5 năm.

Tổng khối lượng kiến thức tích lũy cho 12 ngành học từ 80 đến 85 tín chỉ, bao gồm khối các môn học chung, các môn học, mô đun chuyên môn. Tỷ lệ giữa thời gian học lý thuyết và thời gian thực hành, thực tập, thí nghiệm, thảo luận (lý thuyết từ 30-40%; thực hành, thực tập, thí nghiệm 60-70%, tuỳ theo từng ngành học cụ thể.

Gần 400 sinh viên HOTEC nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1 TS. Phạm Đức Khiêm, Hiệu trưởng Trường HOTEC trao bằng tốt nghiệp và giấy chứng nhận loại giỏi cho sinh viên khóa 10

Trong số 395 sinh viên trường HOTEC được nhận bằng tốt nghiệp lần này (có 72 sinh viên của các khóa trước), trong đó 26 sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp hạng xuất sắc; 64 bằng giỏi; 196 đạt khá và 37 sinh viên đạt trung bình. 100% sinh viên tốt nghiệp được học và cấp chứng chỉ Ứng dụng CNTT, chứng nhận kỹ năng mềm.

Chúc mừng sự nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập của các tân cử nhân, TS. Phạm Đức Khiêm, Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Các em đã vượt qua một chặng đường dài với biết bao thử thách, gian khổ để về đích, trong niềm vui của chính mình. Đó cũng là hạnh phúc của ba mẹ đã tin tưởng gửi gắm các em đến với Trường HOTEC và sự tưởng thưởng cho các thầy cô giáo - những người “chèo đò” luôn tận tình dạy dỗ và đầy trách nhiệm với các em”.

Đồng thời TS. Phạm Đức Khiêm nhắn gửi, được nhận bằng tốt nghiệp hôm nay (danh hiệu Cử nhân, Kỹ sư thực hành), các em có quyền tự hào về kết quả học tập, rèn luyện của mình sau thời gian học tập dưới mái trường HOTEC. Những kiến thức, kỹ năng mềm các em được học ở trường, mới chỉ là kiến thức cơ bản, nền tảng làm hành trang ban đầu để bước vào đời lập nghiệp, chưa thể nói là đủ. Trong thế giới hiện đại và trong xã hội học tập, một ngày chúng ta không học hỏi là một ngày tụt hậu, sống mòn.

"Thầy mong sau khi ra trường, tất cả các em đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp luôn phát huy được đặc điểm nổi bật, mang dấu ấn của Trường HOTEC và biết theo đuổi Ước mơ - Chăm chỉ làm việc - Học nữa, học mãi”.

Gần 400 sinh viên HOTEC nhận bằng tốt nghiệp ảnh 2 Thạc sỹ Phan Văn Thanh Cần, Phó hiệu trưởng Trường HOTEC trao bằng tốt nghiệp loại giỏi cho các bạn sinh viên xuất sắc

Được biết, trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Trường HOTEC vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng 3; đến năm 2020, nhà trường đã đào tạo 12 khóa bậc Cao đẳng, 21 khóa bậc Trung cấp. Quy mô đào tạo hiện nay gần 5.000 sinh viên, học viên của các bậc học. Bên cạnh việc đào tạo hệ dài hạn chính qui, Trường HOTEC còn đào tạo sơ cấp nghề, đào tạo và liên kết chứng chỉ tin học, ngoại ngữ với hàng chục nghìn học viên theo học/năm.

QUANG HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Rà soát tuyển dụng nhân viên y tế và kế toán trường học

Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Trưởng phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc tuyển dụng viên chức, bố trí nhân viên làm công tác y tế và kế toán tại các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục