Gần 4.000 tỷ đồng nộp thuế điện tử

(SGGP).- Hiện nay, ngành thuế đã triển khai thí điểm chương trình nộp thuế điện tử tại một số tỉnh, thành lớn. Trong đó, Hà Nội là đơn vị đi đầu trong công tác triển khai liên kết với ngân hàng - kho bạc hỗ trợ doanh nghiệp nộp thuế điện tử.

Cụ thể, năm 2013 Hà Nội đã có 732 giao dịch với số tổng số tiền thuế 2.165 tỷ đồng được nộp qua hệ thống điện tử. Trong 8 tháng đầu năm 2014 đã có 691 giao dịch, với số tiền thuế đã nộp lên đến 1.243,1 tỷ đồng. Tính đến nay, cả nước có khoảng 4.000 doanh nghiệp đăng ký sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, một nửa trong số đó kích hoạt thành công và đã phát sinh giao dịch.

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Đưa hàng hóa vào 2 hệ thống Big C và GO!: Cần có chứng chỉ chất lượng và an toàn thực phẩm

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM (ITPC) vừa phối hợp với Tập đoàn Central Retail Việt Nam tổ chức hội nghị “Kết nối đưa hàng hóa Việt Nam vào 2 hệ thống siêu thị Big C và Go! tại Việt Nam và xuất khẩu sang thị trường Thái Lan năm 2020”. Đây là cơ hội giúp doanh nghiệp (DN) các bên có điều kiện gặp gỡ, trao đổi, kịp thời nắm bắt và hiểu rõ về các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật, bao bì, nhãn mác, thủ tục giấy tờ cần thiết để gia tăng các hoạt động mua bán, góp phần hỗ trợ DN đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, phục hồi sản xuất kinh doanh, lấy lại đà tăng trưởng cho kinh tế TPHCM.

Quy hoạch kiến trúc

Giải quyết vướng mắc trong áp dụng quy hoạch 1/2000 tại Bình Thạnh

Hiện một số dự án công ích trên địa bàn quận Bình Thạnh (TPHCM) đang gặp một số vướng mắc trong áp dụng quy hoạch phân khu 1/2000. Sở QH-KT vừa đưa ra một số ý kiến, đồng thời kiến nghị UBND TPHCM giải quyết các vướng mắc, nhằm đảm bảo quyền lợi của người dân trong khu vực quy hoạch.