Gần 63.000 xe Toyota bị lỗi?

(SGGP).- Sau khi Công ty Toyota Việt Nam (TMV) thừa nhận đã bán ra thị trường khoảng 9.000 xe bị lỗi, kỹ sư Lê Văn Tạch đã lên tiếng phản đối và cho rằng con số xe bị lỗi đã bán ra thị trường lớn hơn rất nhiều.

Theo kỹ sư Tạch, trên thực tế, đã có ít nhất 63.998 xe bao gồm cả Innova và Fortuner được lắp với những đồ gá sai do kỹ sư của TMV đã hiểu không đúng chỉ dẫn kỹ thuật của nhà thiết kế. Bên cạnh đó, còn có khoảng 48.780 xe (cả Fortuner và Innova) dùng bulông chân ghế đã xuất xưởng cho đến khi phát hiện ra vấn đề. Nhưng sau đó một thời gian lỗi này lặp lại do TMV tăng sản lượng xe. Mỗi tháng TMV sản xuất hơn 1.000 xe Innova và Fortuner. Do đó lỗi lặp lại cũng xảy ra trên nhiều xe, trong khi số liệu TMV công bố chỉ là 1.058 xe.

Về vấn đề TMV cho rằng những lỗi này không gây mất an toàn, kỹ sư Tạch cho rằng, quy định về mức độ nguy hiểm là do nhà thiết kế tính toán và thử nghiệm rồi đưa ra được ghi trên bản vẽ kỹ thuật. Nhưng TMV chỉ thử nghiệm trên một số xe và chỉ thử với tốc độ từ 60-100 km/giờ, trong khi xe thiết kế có thể chạy với tốc độ 200km/giờ mà đã có thể đưa ra khẳng định là không ảnh hưởng đến an toàn của xe khi vận hành là không thỏa đáng. 

B.QUYÊN

- Thông tin liên quan:

>> Toyota Việt Nam thừa nhận lỗi kỹ thuật trên xe Innova J

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Nhận diện dòng chảy thương mại bất tận tại siêu tổ hợp Hon Thom Paradise Island

Nằm giữa các công trình biểu tượng như Tòa nhà Cánh Buồm và Vịnh du thuyền, The Sailing Bay là tọa độ sôi động của Siêu Tổ hợp Giải trí – Nghỉ dưỡng – Đầu tư Hon Thom Paradise Island trên đảo Hòn Thơm, Phú Quốc. Vị trí đắc địa mang lại giá trị thương mại bất tận cho các Commercial Villa và Boutique Hotel tại đây. 

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế