Gần 63.000 xe Toyota bị lỗi?

(SGGP).- Sau khi Công ty Toyota Việt Nam (TMV) thừa nhận đã bán ra thị trường khoảng 9.000 xe bị lỗi, kỹ sư Lê Văn Tạch đã lên tiếng phản đối và cho rằng con số xe bị lỗi đã bán ra thị trường lớn hơn rất nhiều.

Theo kỹ sư Tạch, trên thực tế, đã có ít nhất 63.998 xe bao gồm cả Innova và Fortuner được lắp với những đồ gá sai do kỹ sư của TMV đã hiểu không đúng chỉ dẫn kỹ thuật của nhà thiết kế. Bên cạnh đó, còn có khoảng 48.780 xe (cả Fortuner và Innova) dùng bulông chân ghế đã xuất xưởng cho đến khi phát hiện ra vấn đề. Nhưng sau đó một thời gian lỗi này lặp lại do TMV tăng sản lượng xe. Mỗi tháng TMV sản xuất hơn 1.000 xe Innova và Fortuner. Do đó lỗi lặp lại cũng xảy ra trên nhiều xe, trong khi số liệu TMV công bố chỉ là 1.058 xe.

Về vấn đề TMV cho rằng những lỗi này không gây mất an toàn, kỹ sư Tạch cho rằng, quy định về mức độ nguy hiểm là do nhà thiết kế tính toán và thử nghiệm rồi đưa ra được ghi trên bản vẽ kỹ thuật. Nhưng TMV chỉ thử nghiệm trên một số xe và chỉ thử với tốc độ từ 60-100 km/giờ, trong khi xe thiết kế có thể chạy với tốc độ 200km/giờ mà đã có thể đưa ra khẳng định là không ảnh hưởng đến an toàn của xe khi vận hành là không thỏa đáng. 

B.QUYÊN

- Thông tin liên quan:

>> Toyota Việt Nam thừa nhận lỗi kỹ thuật trên xe Innova J

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty CP Bóng đèn Điện Quang. Ảnh: CAO THĂNG

TPHCM thúc đẩy phục hồi kinh tế

Tính đến thời điểm này, TPHCM đã cấp phép kinh doanh cho gần 30.000 doanh nghiệp (DN) với tổng vốn đăng ký 667.000 tỷ đồng. Nếu so với cùng kỳ năm 2019, số giấy phép giảm 7,5%, nhưng ngược lại tăng 34,7% vốn đăng ký. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Rà soát an toàn thực phẩm hàng hóa cung ứng Tết Nguyên đán

Tiếp tục chuỗi hoạt động giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn TPHCM, ngày 22-10, Ban VH-XH HĐND TPHCM đã giám sát tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Bình Điền và các chợ trên địa bàn huyện Bình Chánh. 

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế