Gắn công tác dân số với các chính sách phát triển

Ngày 17-6, tại TPHCM, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Quỹ Dân số Liên hiệp quốc (UNFPA) tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách dân số và phát triển với lãnh đạo MTTQ Việt Nam, lãnh đạo các tổ chức thành viên cấp tỉnh vùng Đông Nam bộ và đồng bằng sông Cửu Long.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình, những năm qua Đảng và Nhà nước ta đã thể hiện rõ quan điểm về công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình, coi đây là một bộ phận quan trọng trong chiến lược phát triển của đất nước, là yếu tố cơ bản để nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội. Tuy nhiên, đứng trước những vấn đề mang tính toàn cầu, Việt Nam cũng đối mặt với một loạt vấn đề về dân số và phát triển. Trong đó nổi lên các vấn đề về bảo đảm an ninh lương thực, chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm trước những tác động của già hóa dân số, an sinh cho người cao tuổi, mất cân bằng giới, chất lượng cuộc sống của người di cư…

Tại hội nghị, các phát biểu đều thống nhất quan điểm, công tác dân số phải gắn với các chính sách phát triển theo đặc thù của từng vùng, từng đối tượng dân cư và từng thời điểm phát triển của mỗi địa phương.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Mạnh dần lên

- Quan sát thị trường chứng khoán xứ mình hơn một năm qua sẽ thấy chuyện lạ. Cứ sau mỗi đợt bùng phát dịch, số tài khoản chứng khoán mở mới lại tăng mạnh. Tại sao lại vậy? Và diễn biến đó có thúc đẩy bong bóng thị trường giống giai đoạn trước?

Giao thông - Đô thị

Vật liệu thi công đường cao tốc: Thiếu trầm trọng vì vướng giấy phép

Liên tục những ngày qua, nhiều dự án đường cao tốc rơi vào tình cảnh khó khăn, giậm chân tại chỗ bởi thiếu trầm trọng vật liệu cung ứng làm đường. Đơn vị thi công đã cầu cứu các địa phương và Trung ương hỗ trợ, đồng thời tìm mọi giải pháp căng kéo để không gián đoạn thi công quá lâu. 

Quy hoạch

Tin buồn