Gia cường kết cấu, nâng tải trọng các cầu sắt ở Nhà Bè

Báo SGGP ra ngày 17-12-2014 có bài viết “Cầu sắt cũng… lắt lẻo” phản ánh thực trạng các cây cầu sắt Rạch Đỉa 1, Long Kiển, Rạch Tôm, Rạch Dơi (trên địa bàn huyện Nhà Bè, TPHCM) đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng và quá hẹp nhưng vẫn tiếp tục được sử dụng, không đảm bảo an toàn và thường xuyên ách tắc giao thông. Phòng Quản lý đô thị huyện Nhà Bè đã có ý kiến trả lời về việc này như sau:

Ngày 22-4-2014, Văn phòng UBND TPHCM đã có Văn bản 2941/VP-ĐTMT về phương án đầu tư gia cường và xử lý tồn đọng trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các cầu trên đường Lê Văn Lương, huyện Nhà Bè. Theo đó, trong khả năng cân đối ngân sách hiện nay, giao Sở GTVT nghiên cứu, chỉ đạo thực hiện đầu tư gia cường kết cấu, nâng tải trọng các cầu sắt hiện hữu để bảo đảm việc đi lại phục vụ nhu cầu dân sinh trên tuyến (không cho phép xe tải lưu thông). Việc mở rộng đường và xây dựng lại các cầu này sẽ được nghiên cứu khi có điều kiện cho phép về nguồn vốn.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Phòng dịch cho tài xế xe ôm công nghệ

Sau ca dương tính lần 1 của một tài xế xe ôm công nghệ ở khu phố 7, phường Thạnh Xuân, quận 12, các tài xế xe ôm công nghệ rất lo lắng.