Gia Lai: 5 ngày tết không có ca mắc mới Covid-19, học sinh tiếp tục nghỉ học

SGGPO

Trong 5 ngày tết, Gia Lai không ghi nhận ca mắc SARS-CoV-2. Trong 27 ca dương tính, có 6 trường hợp âm tính lần 2; 7 trường hợp âm tính lần 1. Học sinh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

 

Gia Lai: 5 ngày tết không có ca mắc mới Covid-19, học sinh tiếp tục nghỉ học ảnh 1 Lực lượng chức năng ở Gia Lai làm nhiệm vụ phòng chống dịch 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa cho biết, đến 18 giờ ngày 16-2, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 12-2 (mùng 1 Tết) đến nay, tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính mới. Tổng số ca dương tính trên địa bàn tỉnh là 27.

Đến 17 giờ cùng ngày, tổng số mẫu được lấy và xét nghiệm là 16.627 mẫu (43.480 người). Đã có kết quả: 42.770 người. Trong đó: Dương tính: 27 người, âm tính: 42.743 người. Đang chờ kết quả là 710 người.

Trong 27 ca dương tính với SARS-CoV-2, qua xét nghiệm lại đã có 6 trường hợp âm tính lần 2; 7 trường hợp âm tính lần 1.

Kết quả xét nghiệm diện rộng đối với 6.595 người dân tại phường Đoàn Kết, 6.038 người dân tại phường Sông Bờ (thị xã Ayun Pa); 273 người dân tại huyện Phú Thiện (khu vực chợ Phú Thiện) đều có kết quả âm tính.

Gia Lai: 5 ngày tết không có ca mắc mới Covid-19, học sinh tiếp tục nghỉ học ảnh 2 Phút nghỉ ngơi của nhân viên làm nhiệm vụ chống dịch

Về phương án cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán, UBND tỉnh sẽ có quyết định trên cơ sở ý kiến đề xuất của Sở GD-ĐT, trong đó đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh và an toàn trong môi trường học đường. Trước mắt, học sinh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.