Gia Lai: 5 ngày tết không có ca mắc mới Covid-19, học sinh tiếp tục nghỉ học

SGGPO

Trong 5 ngày tết, Gia Lai không ghi nhận ca mắc SARS-CoV-2. Trong 27 ca dương tính, có 6 trường hợp âm tính lần 2; 7 trường hợp âm tính lần 1. Học sinh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

 

Gia Lai: 5 ngày tết không có ca mắc mới Covid-19, học sinh tiếp tục nghỉ học ảnh 1 Lực lượng chức năng ở Gia Lai làm nhiệm vụ phòng chống dịch 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai vừa cho biết, đến 18 giờ ngày 16-2, trên địa bàn tỉnh không ghi nhận thêm ca dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, tính từ ngày 12-2 (mùng 1 Tết) đến nay, tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm ca dương tính mới. Tổng số ca dương tính trên địa bàn tỉnh là 27.

Đến 17 giờ cùng ngày, tổng số mẫu được lấy và xét nghiệm là 16.627 mẫu (43.480 người). Đã có kết quả: 42.770 người. Trong đó: Dương tính: 27 người, âm tính: 42.743 người. Đang chờ kết quả là 710 người.

Trong 27 ca dương tính với SARS-CoV-2, qua xét nghiệm lại đã có 6 trường hợp âm tính lần 2; 7 trường hợp âm tính lần 1.

Kết quả xét nghiệm diện rộng đối với 6.595 người dân tại phường Đoàn Kết, 6.038 người dân tại phường Sông Bờ (thị xã Ayun Pa); 273 người dân tại huyện Phú Thiện (khu vực chợ Phú Thiện) đều có kết quả âm tính.

Gia Lai: 5 ngày tết không có ca mắc mới Covid-19, học sinh tiếp tục nghỉ học ảnh 2 Phút nghỉ ngơi của nhân viên làm nhiệm vụ chống dịch

Về phương án cho học sinh đi học trở lại sau Tết Nguyên đán, UBND tỉnh sẽ có quyết định trên cơ sở ý kiến đề xuất của Sở GD-ĐT, trong đó đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh và an toàn trong môi trường học đường. Trước mắt, học sinh tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong thăm hỏi gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành. Ảnh: CAO THĂNG

Đồng chí Nguyễn Thành Phong thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư Nguyễn Thiện Thành

Trưa 26-2, đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng gia đình Giáo sư, Bác sĩ, Anh hùng Lao động, Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Thiện Thành, nguyên Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2021). 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).