Giả mạo tài liệu sát hạch, giám đốc trung tâm dạy lái xe và thuộc cấp bị khởi tố

Ngày 21-3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hòa Bình đã phê duyệt quyết định của cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hòa Bình về việc khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 cán bộ của Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (ở xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, Hòa Bình) về tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Theo đó, các bị can bị khởi tố và bắt tạm giam gồm: Nguyễn Viết Tuấn, (Giám đốc Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ), Đỗ Hồng Quân (Tổ trưởng giáo viên dạy lý thuyết) và Nguyễn Ngọc Khuyên (Tổ trưởng giáo viên thực hành).

Qua điều tra, Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ thuộc Trường Cao đẳng nghề kinh doanh và công nghệ Hà Nội, được Sở GTVT tỉnh Hòa Bình cấp Giấy phép đào tạo lái xe số 130 ngày 16-1-2020, cho phép đào tạo các hạng B, C với số lượng dưới 1.000 học viên.

Các bị can bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi làm giả tài liệu

Các bị can bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi làm giả tài liệu

Do số giáo viên của cơ sở đào tạo không đáp ứng được yêu cầu giảng dạy cho tối đa lưu lượng học viên được phép đào tạo nên Nguyễn Viết Tuấn đã giao Phòng đào tạo thông báo tuyển người có đủ điều kiện để tập huấn và ký hợp đồng làm giáo viên của trung tâm. Mục đích để đủ giáo viên có thể giảng dạy tương ứng với lưu lượng học viên được nêu trong Giấy phép đào tạo lái xe. Tuy nhiên thực tế, hầu hết số giáo viên sau khi ký hợp đồng đều không trực tiếp giảng dạy tại trung tâm mà chỉ đứng tên trên hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch.

Để hợp thức hóa hồ sơ, lãnh đạo trung tâm đã chỉ đạo Tổ giáo viên lý thuyết, Tổ giáo viên thực hành và nhân viên Phòng đào tạo giả mạo chữ ký, chữ viết để ghi khống nội dung vào một số tài liệu liên quan đến công tác đào tạo, sát hạch lái xe nhằm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và tránh bị kiểm tra phát hiện để đảm bảo tối đa số lượng học viên được phép đào tạo. Hiện vụ án đang được tiến hành điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục