Giá sữa đồng loạt tăng

(SGGP).- Sau khi thị trường sữa chứng kiến nhiều nhãn hàng âm thầm tăng giá trong trưa qua, sáng 9-2, Công ty Friesland Campina Việt Nam (với các nhãn hiệu Cô gái Hà Lan, Yomost, Fristi) đã thông báo tăng giá một số mặt hàng sữa nước và sữa đặc có đường thêm 5% vào ngày 13-2. Nguyên do là nhiều loại nguyên liệu và chi phí sản xuất đã tăng giá so với cùng kỳ.

Cùng ngày, hầu hết các đại lý sữa trên cả nước đều đã nhận được bảng thông báo giá mới của các dòng sản phẩm Anlene bột, Anlene nước và Anmum bột từ Công ty TNHH Fonterra Brands Việt Nam. Theo đó, 12 sản phẩm thuộc nhãn hàng Anlene, Anmun của công ty này sẽ tăng thêm 5% - 10% từ ngày 13-2.

Trước việc mặt bằng giá mới của các sản phẩm sữa đang dần dần thiết lập, ông Nguyễn Mười, chủ cửa hàng sữa Nguyễn Mười, số 1 Nguyễn Thông, cho rằng ngoài Vinamilk có mức tăng và nguyên nhân tăng giá hợp lý vào ngay mùng 1 Tết vừa qua (suốt một năm qua đơn vị này chỉ tăng giá đúng có một lần), hầu hết các hãng sữa viện cớ để tăng giá trong đợt này đều không hợp lý.  

L.M.THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chỉ một đoạn đường ngắn La Phù ở xã La Phù  nhưng san sát cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo

Vào “thủ phủ” bánh kẹo nhái La Phù

Từ đại lộ Thăng Long, chỉ đi chừng 1km là đặt chân tới La Phù (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Tới đây như lạc giữa đại công xưởng, tổng kho của bánh mứt kẹo, bia rượu, nước uống giải khát… Từ lâu nay, xã La Phù được mệnh danh là “thủ phủ” bánh kẹo nhái, cung cấp cho thị trường cả nước. 

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Nông nghiệp

Việt Nam sắp có vaccine dịch tả heo châu Phi

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến thông tin, chương trình nghiên cứu vaccine dịch tả heo châu Phi hiện đã có kết quả rất khả quan và sẽ sớm đưa vào sản xuất, thương mại hóa.

Đầu tư

Khởi công giai đoạn 2 dự án FLC Quảng Bình

Ngày 17-1, Tập đoàn FLC tổ chức lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 500 phòng tiêu chuẩn 5 sao và Trung tâm Hội nghị quốc tế tại gần 1.200 chỗ tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Dự án dự kiến sẽ được đưa vào vận hành trong cuối năm 2021.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế