Giá thuê cao ốc London vẫn cao bất chấp Brexit

SGGP
Giá thuê văn phòng tại các tòa nhà chọc trời ở London vẫn cao nhất trên toàn châu Âu, bất chấp sự kiện Anh rời EU (Brexit).
Theo báo cáo của nhóm bất động sản, giá thuê hợp lý tại các tòa nhà ở London trên 30 tầng ở mức 110USD/feet vuông (0,0929m2) trong nửa đầu năm nay, gần gấp đôi mức 58USD/feet vuông và 54USD/feet vuông cho các tòa nhà ở Paris (Pháp) và Frankfurt (Đức). Khi có Brexit, nhiều công ty cho biết họ có thể chuyển một số văn phòng ra khỏi thủ đô nước Anh nếu nước này mất quyền tiếp cận thị trường của châu Âu. Tuy nhiên, đến nay số lượng văn phòng, bao gồm cả các quận tài chính của thành phố London và Canary Wharf, vẫn ổn định trong năm qua. Mức tăng giá thuê văn phòng tại London cao thứ năm trên thế giới.


MAI NGÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới giáp Syria

Căng thẳng mới bùng lên ở Syria

Khu vực Tây Bắc Syria lại đứng trước bờ vực chiến tranh khi Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 19-2 đe dọa sẽ mở chiến dịch quân sự mới. Nếu như chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ năm 2019 là nhằm tấn công các tổ chức người Kurd ly khai tại Syria thì lần này mục tiêu là chính quân đội Syria.  

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nỗ lực thay đổi

Tờ South China Morning Post số ra ngày 16-2 cho biết Singapore đang tìm mọi cách để hướng tới năng lượng xanh trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khốc liệt.