Thị trường cuối năm

Giá xi măng ổn định, nhựa tăng 5%-8%

Theo tin từ Trung tâm Thông tin Thương mại (Bộ Thương mại), sau gần 1 tháng tăng giá xăng dầu, chi phí sản xuất xi măng đã tăng thêm 78.000 đồng/tấn.

Sản xuất xi măng tại Công ty Xi măng Hà Tiên 1. Ảnh: ĐỨC THÀNH

Tuy nhiên, hiện ngành xi măng vẫn chưa có kế hoạch tăng giá bán xi măng và từ nay đến cuối năm, giá bán xi măng tại khu vực phía Bắc sẽ ổn định ở mức 740.000-760.000 đồng/tấn tùy loại, tại khu vực phía Nam là 940.000-960.000 đồng/tấn.

Ước tính, lượng xi măng tiêu thụ 4 tháng cuối năm vào khoảng 12 triệu tấn.

Cũng liên quan đến tác động giá xăng dầu, Trung tâm Thông tin Thương mại cho biết, hiện giá nguyên liệu nhựa các loại tiếp tục tăng thêm 20-30 USD/tấn so với tuần trước nhưng nguồn cung vẫn rất khan hiếm (giá nguyên liệu nhựa PVC ở mức 920-930 USD/tấn, nhựa PE từ 1.500-1.600 USD/tấn, đều tăng trên 100 USD so với đầu tháng). Giá nguyên liệu nhựa tăng đã khiến các công ty nhựa trong nước đang “rục rịch” tăng giá bán từ 5% đến 8%.

VIỆT LAN
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Việc “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”: Lực lượng chức năng vào cuộc, hàng nhập tăng trở lại

Ngay sau khi Báo SGGP ngày 24-9 đăng bài “Chợ đầu mối đối mặt nguy cơ tái đóng cửa”, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện Hóc Môn TPHCM đã khẩn trương kiểm tra xử lý những đối tượng buôn bán hàng “chui” ở những lối quanh khu vực chợ đầu mối Hóc Môn và các tuyến đường gần đó như QL 22, Nguyễn Thị Sóc… 

Ngân hàng - Chứng khoán

Vietnam Airlines thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu

Vietnam Airlines vừa cho biết đã phát hành thành công thêm gần 800 triệu cổ phiếu chào bán cho cổ đông hiện hữu, giúp doanh nghiệp này đảm bảo điều kiện niêm yết trên sàn HoSE vì đã thoát khỏi tình trạng âm vốn chủ sở hữu.

Thị trường

Địa ốc

Charm Diamond và những lợi thế làm bùng nổ thị trường căn hộ Dĩ An

Bình Dương được các chuyên gia đánh giá sẽ có sự bùng nổ loại hình căn hộ cao cấp vào quý 3, năm 2021 để đón đầu sự gia tăng số lượng chuyên gia nước ngoài khi chính sách đi lại đang được cải thiện và tình hình kinh doanh cuối năm của nhiều doanh nghiệp đang bước vô giai đoạn nước rút. Tuy nhiên, sức hút của thị trường sẽ nghiêng về những dự án không chỉ đảm bảo về nhu cầu tiện ích mà còn phải có khả năng sinh lời bền vững trong tương lai.

Nông nghiệp

Nông dân Quảng Trị tìm đầu ra cho trái cam

Tại vùng gò đồi K4 (xã Hải Phú, huyện Hải Lăng) là vùng chuyên canh cây cam tập trung lớn nhất tỉnh Quảng Trị, với sản lượng dự kiến hơn 430 tấn đang vào vụ thu hoạch. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thương lái không đến để thu mua nên người dân trồng cam nơi đây đứng ngồi không yên.

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Du lịch

Phục hồi du lịch nội địa - An toàn là điểm cốt lõi

Nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của dịch Covid-19, ngày 28-9, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã công bố "Chương trình khôi phục Du lịch nội địa toàn quốc, khắc phục hậu quả đại dịch Covid-19 đợt 4".

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế