Giải cứu 5 người mắc kẹt trong đám cháy ở quận 8

SGGPO
Ngọn lửa bùng cháy dữ dội ở căn nhà 3 tầng ở đường 320 Bông Sao, phường 5, quận 8, TPHCM khiến 5 người mắc kẹt hoảng loạn kêu cứu. Lực lượng PCCC đã có mặt tiến hành giải cứu 5 người ra khỏi đám cháy đưa đi cấp cứu.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy

Ngày 23-1, Công an quận 8 phối hợp cùng Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PC07), Công an TPHCM đang điều tra làm rõ vụ cháy ở tiệm gia công kim bạc trong căn nhà 3 tầng ở khu vực.

Thông tin ban đầu, khoảng 20 giờ 45 ngày 22-1, nhiều người dân sinh sống ở đường đường 320 Bông Sao, phường 5, quận 8, TPHCM phát hiện khói lửa bốc lên từ tiệm gia công kim bạc trong căn nhà 3 tầng ở đường 320 Bông Sao.

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong đám cháy ở quận 8 ảnh 1 Lực lượng chức năng có mặt ở hiện trường đám cháy

Lúc này, nhiều người dân hô hoán dùng nước, bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành. Ngọn lửa nhanh chóng bùng cháy dữ dội bao trùm cả căn nhà khiến cho 5 người bị mắc kẹt bên trong hoảng loạn kêu cứu. Nhiều người do sợ cháy lan nên tìm cách di chuyển ra bên ngoài.

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong đám cháy ở quận 8 ảnh 2 Lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng chữa cháy giải cứu 5 người mắc kẹt đưa ra bên ngoài 

Nhận tin báo, Công an quận 8 phối hợp cùng lực lượng PC07, Công an TPHCM đã điều động 6 xe chữa cháy chuyên dụng cùng 28 cán bộ chiến sĩ có mặt ở hiện trường để chữa cháy giải cứu những người mắc kẹt ra bên ngoài.

Giải cứu 5 người mắc kẹt trong đám cháy ở quận 8 ảnh 3 Trong 5 người được giải cứu thì có 2 người bị thương được chuyển đến bệnh viện cấp cứu 

Ít phút sau, lực lượng đã giải cứu thành công 5 người mắc kẹt đưa ra ngoài. Trong 5 người thì có 2 người ở tầng 2 bị thương nên được chuyển đến bệnh viện cấp cứu điều trị.

Tại hiện trường, nhiều tài sản tại tầng 2 căn nhà cùng một số vật dụng gia công bạc, vật dụng sinh hoạt gia đình. Diện tích cháy 32/288m2 căn nhà 1 triệt 3 tầng, lực lượng chữa cháy đã bảo vệ không cháy lan xung quanh.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Phản hồi từ Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát trước thông tin mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh

Trước thông tin Tập đoàn Hưng Thịnh cho rằng Công ty cổ phần Bất động sản Vạn An Phát mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh để bán hàng, ông Lê Phạm Khoa, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Vạn An Phát đã có văn gửi đến Tập đoàn Hưng Thịnh một lời xin lỗi và khẳng định công ty không mạo danh Tập đoàn Hưng Thịnh. 

Vụ án

6 bị cáo kháng cáo vụ án Đồng Tâm sắp hầu tòa

Các bị cáo Lê Đình Công (sinh năm 1964), Lê Đình Chức (sinh năm 1980), Lê Đình Doanh (sinh năm 1988), Bùi Viết Hiểu (sinh năm 1943), Nguyễn Quốc Tiến (sinh năm 1980) và Bùi Thị Nối (sinh năm 1958) chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm trong vụ án "Giết người" và "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.