Giải mã mê cung

Tháng 9 này, khán giả điện ảnh có cơ hội thưởng thức Giải mã mê cung (The maze runner), một tác phẩm điện ảnh mới của đạo diễn trẻ tuổi và tài năng Wes Ball, người từng được biết đến qua các bộ phim như Ruin, Beginners, A Work in Progress…

Dựa trên tiểu thuyết khoa học viễn tưởng ăn khách Lord Of The Flies của James Dashner, bộ phim kể về chuyến hành trình của Thomas khi cậu bị một thế lực bí ẩn đẩy đến mảnh đất Glade, nơi được bao quanh bởi 4 bức tường đồ sộ, kiên cố và lối thoát duy nhất lại là đường dẫn vào một mê cung kỳ lạ với cấu trúc luôn thay đổi khi đêm xuống cùng những sinh vật ghê rợn sẵn sàng giết chết bất kỳ ai bị kẹt giữa mê cung. Bị cầm tù giữa mê cung rộng lớn không lối thoát cùng với Thomas là khoảng vài chục cậu bé trai. Tất cả đều không hề có ký ức gì về cuộc sống bên ngoài Glade và cũng không biết vì sao mình bị mang đến đây. Ngày qua ngày, Thomas bắt đầu tìm hiểu xã hội thu nhỏ mà cậu bắt buộc phải gia nhập, tự bảo vệ trước những mối hiểm họa và luôn tuân thủ nguyên tắc: Tuyệt đối không được ở lại mê cung khi đêm xuống. Nhưng trên tất cả, cậu luôn mang trong mình ý định đào thoát dù những người xung quanh không ngừng khẳng định rằng những ý tưởng điên rồ sẽ giết chết cậu.

Có thể nói hình ảnh mê cung trong bộ phim là một hình tượng đầy ý nghĩa chứa đựng thông điệp sâu sắc mà đạo diễn Wes Ball muốn gửi gắm đến thế hệ trẻ: Hãy mạnh mẽ lao vào mê cung đầy thách thức, có thể thành công hoặc thất bại nhưng ít nhất bạn không đầu hàng trước nó!

Vai chính Thomas được đạo diễn Wes Ball tin cậy giao cho Dylan O’Brien, chàng diễn viên trẻ nổi tiếng với loạt phim truyền hình đình đám Teen Wolf và từng đến với khán giả Việt Nam qua bộ phim The Internship mùa hè năm ngoái. Ngoài O’Brien, Giải mã mê cung còn có những gương mặt trẻ khác như Will Poulter (We’re the Millers) hay Kaya Scodelario (Clash of the Titans). Cùng nhau, họ sẽ tái hiện cuộc đấu tranh sinh tồn để tìm cách thoát khỏi mê cung chết chóc.

Bộ phim khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 19-9-2014.

L.A.

Các tin, bài viết khác