Giải quyết nhà trên kênh rạch bằng hình thức xã hội hóa

(SGGP). – Sáng 25-9, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng các sở ngành chức năng TP làm việc với UBND quận 6 về kế hoạch di dời nhà trên, ven kênh rạch cũng như tiến độ triển khai thực hiện các công trình thuộc dự án nâng cấp đô thị trên địa bàn quận 6.

Phó Chủ tịch UBND quận 6 Trần Hữu Trí cho biết: Nhà trên, ven kênh rạch quận 6 chủ yếu tập trung trên 3 tuyến kênh, rạch Tân Hóa – Lò Gốm, Hàng Bàng và Bàu Trâu. Hiện có 3 dự án đang triển khai trên các tuyến này.

Đối với dự án Nâng cấp đô thị thành phần số 4 (nhằm cải tạo kênh và đường dọc kênh Tân Hóa – Lò Gốm) có tổng diện tích đất phải thu hồi dự kiến 215.300m²; số trường hợp bị ảnh hưởng 1.218 hộ, trong đó 769 hộ thu hồi toàn phần và 449 hộ thu hồi một phần. Do đây là dự án có số hộ bị thu hồi đất lớn và qua nhiều phường nên việc chi trả bồi thường và thu hồi mặt bằng thực hiện trong nhiều đợt, bắt đầu từ tháng 11-2010 đến tháng 8-2011.

Dự án Cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực kênh Hàng Bàng, phạm vi ảnh hưởng dọc tuyến kênh Hàng Bàng, giới hạn bởi 2 tuyến đường Bãi Sậy và Phan Văn Khỏe với số hộ bị ảnh hưởng là 940. Còn dự án Cải tạo rạch Bàu Trâu dài 1.500m với số hộ dân bị ảnh hưởng 355 hộ, diện tích bị thu hồi 16.427m². Dự án sẽ được bồi thường và triển khai năm 2011.
 
Tại cuộc họp này, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cho phép quận 6 được thực hiện chủ trương xã hội hóa đầu tư các dự án tái định cư. Cụ thể, nhà đầu tư có thể xây dựng trung tâm thương mại kết hợp nhà ở. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, quận 6 phải tạo điều kiện cho người dân tái định cư tại chỗ. Công tác bồi thường phải thực hiện dân chủ, công khai, minh bạch.

VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Ngân hàng - Chứng khoán

Kiến nghị tăng thêm máy ATM tại các huyện ngoại thành

Triển khai Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với việc thu phí các dịch vụ công (gọi là Đề án 241) của Ngân hàng Nhà nước, UBND TPHCM cho biết, hiện thanh toán không tiền mặt thuộc các dịch vụ công tại TPHCM đã vượt chỉ tiêu đề ra.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Bất động sản Long Thành tăng nhiệt từ đô thị công nghiệp hiện đại

Là địa phương duy nhất của cả nước sở hữu cảng hàng không mang tầm cỡ khu vực Châu Á cùng mạng lưới giao thông kết nối toàn diện, Long Thành - Đồng Nai đang có nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, công nghiệp hiện đại và thương mại – dịch vụ. Đó cũng chính là bệ đỡ cho sự bứt phá của thị trường bất động sản khu vực.

Thông tin kinh tế