Giải quyết triệt để nạn đua xe trái phép

Báo SGGP ngày 8-8-2013 có bài “Bùng phát nạn đua xe” phản ánh tình trạng đua xe trái phép trên địa bàn TPHCM có chiều hướng phức tạp, ngang nhiên trên một số tuyến đường thuộc các quận - huyện ven. Thiếu tướng Nguyễn Chí Thành, Giám đốc Công an TPHCM (CATP), vừa có công văn phản hồi, cho biết như sau:

CATP đã chỉ đạo các đơn vị liên quan báo cáo tình hình, kết quả triển khai công tác phòng chống tụ tập, đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng để kịp thời có biện pháp chấn chỉnh. Trên các tuyến đường Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh, Tân Trào, cầu Phú Mỹ, trước đây thỉnh thoảng xuất hiện một vài tốp nhỏ tụ tập lưu thông tốc độ cao. Các lực lượng chức năng đã phát hiện, triển khai công tác nghiệp vụ, bố trí lực lượng đấu tranh ngăn chặn, không để tái diễn. Đến nay, các hiện tượng tụ tập, lưu thông tốc độ cao không còn xảy ra trên các tuyến đường này. Trên tuyến xa lộ Hà Nội hiện đang thi công, mặt đường bị thu hẹp, nên gần đây không xảy ra tình trạng tụ tập đông người, đua xe trái phép. Tại các tuyến đường nội bộ trong khu dân cư Bình Phú (Bình Chiểu, Thủ Đức), thỉnh thoảng có vài đối tượng chạy xe tốc độ cao, biểu diễn, rú ga, gây mất trật tự trong khoảng 5 - 10 phút, rồi tự giải tán. Các lực lượng chức năng đã tổ chức tuần tra xử lý và tổ chức chốt chặn thường xuyên, ngăn chặn không để tái diễn.

Trong thời gian qua, với vai trò chủ công, nòng cốt, CATP đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp; đồng thời tham mưu Thành ủy, UBND TP huy động cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh với nạn đua xe trái phép, chạy xe gây rối trật tự công cộng. Qua đó đã cơ bản giải quyết tình hình. Cụ thể hiện nay không còn tình trạng hàng chục, thậm chí hàng trăm thanh thiếu niên tụ tập thành đoàn chạy xe gây rối trật tự công cộng trên đường phố vào các đêm cuối tuần như trước đây. Các điểm nóng đã được chuyển hóa, giải quyết triệt để. Bài viết ngày 8-8-2013 của Báo SGGP đã cung cấp thông tin đến bạn đọc cũng như CATP nhiều nội dung có giá trị, phản ánh được phần nào về thực trạng và hành vi tụ tập, chạy xe gây rối trật tự công cộng của một số thanh niên thiếu ý thức. Tuy nhiên, thực tế không phải là bùng phát nạn đua xe, với hàng chục đường đua, ngang nhiên biểu diễn.

BAN BẠN ĐỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Xây dựng căn hộ chung cư 25m²: Cơ hội cho người thu nhập thấp

Bộ Xây dựng vừa ban hành Thông tư 03/2021 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia nhà chung cư, các vấn đề kỹ thuật, diện tích căn hộ… Theo đó, Bộ Xây dựng chính thức cho phép xây dựng căn hộ chung cư 25m2 từ ngày 5-7-2021. Đây là tín hiệu đầy kỳ vọng về nguồn cung nhà ở phù hợp với người thu nhập thấp ở đô thị.

Bạn đọc viết

Gầm cầu thành… bãi rác

Một bãi rác và xà bần lớn xuất hiện ngổn ngang, gây ô nhiễm, tạo hình ảnh vô cùng nhếch nhác dưới gầm cầu Phú Hữu (phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, TPHCM. 

Cơ quan trả lời

Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Tái định cư tại chỗ hoặc nhận tiền

Trang Bạn đọc Báo SGGP số ra ngày 27-5 có đăng bài “Cải tạo rạch Xuyên Tâm: Đảm bảo phương án tái định cư”, trong đó nêu hàng chục năm qua, rạch Xuyên Tâm đi qua địa bàn 2 quận Bình Thạnh và Gò Vấp (TPHCM) là “điểm đen” ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của cả ngàn hộ dân và làm mất mỹ quan đô thị. TPHCM đang khẩn trương có phương án cải tạo con rạch này trong thời gian sớm nhất.

Từ thư bạn đọc

Thư đi - Tin lại

Đề nghị quý cơ quan nhận được phiếu chuyển của Báo SGGP nhanh chóng xem xét, giải quyết và vui lòng thông báo kết quả để chúng tôi trả lời bạn đọc theo quy định của pháp luật.

Ý kiến

Kinh nghiệm trong công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Thời gian gần đây tại xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh (tỉnh Bình Phước), cán bộ, chiến sĩ Đội K72, thuộc Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đào tìm quy tập được 94 bộ hài cốt liệt sĩ (HCLS), hầu hết đều có di vật.