Giải quyết xong lô hàng kẹt tại Benin sau 58 ngày kiên trì vào cuộc

SGGP
Bộ Công thương vừa cho biết, vụ lô hàng nước tăng lực của một doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu sang Trung Đông bị mắc kẹt tại Benin do đối tác nhập khẩu có dấu hiệu lừa đảo, sau 58 ngày đã được giải quyết, chủ lô hàng đã nhận được thanh toán.

Kết quả này là nỗ lực vào cuộc của Bộ Công thương, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco và các cơ quan, đơn vị có liên quan cùng nỗ lực của doanh nghiệp.

Trước đó, Báo SGGP đã đưa, ngày 29-9, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm Benin đã gửi cảnh báo đến doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam về việc một công ty của Việt Nam gặp trục trặc khi bán 2 container nước tăng lực cho Công ty Hi-Profile (có trụ sở tại Dubai). Hàng đến cảng Cotonou của Benin, chịu chi phí kho bãi nhưng doanh nghiệp Việt Nam không thể liên hệ được với đối tác. Người ký hợp đồng vẫn xem tin nhắn liên hệ nhưng im lặng, không trả lời cũng không nhận hàng và thanh toán tiền.

Mặc dù vụ việc đã được giải quyết, nhưng để tránh rủi ro, tận dụng tốt thị trường nhiều tiềm năng song cũng khó khăn này, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco kiêm nhiệm Benin khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu nên cẩn thận với các hợp đồng thương mại ba bên, qua trung gian để bán cho bên thứ ba vì rủi ro cao, quy trình xử lý phức tạp. Tránh giao dịch với Công ty SO. GE. COF có địa chỉ C/664 03 BP 2179 Sainte-Rita, Cotonou, Benin (người giao dịch: ông Coulibaly Fako).

PHÚC VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Bác tin đồn Tổng Giám đốc HoSE Lê Hải Trà bị bắt

Ngày 19-1, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HoSE) đã có thông báo bác bỏ tin đồn lãnh đạo cơ quan này bị bắt. Thông báo HoSE nêu rõ: Chiều tối 18-1, các trang mạng xã hội đã lan truyền một tin đồn về việc ông Lê Hải Trà, Tổng Giám đốc HoSE, bị cơ quan công an bắt vào 18 giờ cùng ngày, là thông tin hoàn toàn sai sự thật.

Thị trường

“Bó phép” dẹp chợ tự phát quanh các chợ đầu mối


Tại 3 chợ đầu mối Hóc Môn, Thủ Đức, Bình Điền, đến nay dù lượng hàng hóa nhập chợ đang tăng mạnh, nhưng sức mua vẫn khiêm tốn, giảm lần lượt là 30%, 50%, 60%, nguyên nhân chính là do tình trạng buôn bán tự phát trên những tuyến đường quanh khu vực bên ngoài các chợ đã giành mất thị phần!

Địa ốc

Khám phá một Phan Thiết rất mới trong mắt Hoa hậu Ngọc Diễm

Tận mắt trải nghiệm và khám phá một Phan Thiết đang thay da đổi thịt từng ngày để trở thành điểm đến MICE mới hàng đầu châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Ngọc Diễm đã chọn lựa đây là điểm đến không chỉ để du lịch, mà còn để đầu tư.

Nông nghiệp

Đầu tư

Chuyển đổi công năng KCN Biên Hòa I

KCN Biên Hòa I (tỉnh Đồng Nai) diện tích 335ha là KCN đầu tiên của cả nước, hình thành năm 1963. Từ năm 2009, KCN Biên Hòa I được Chính phủ đồng ý chuyển đổi thành Khu đô thị - thương mại - dịch vụ nhưng do thiếu vốn nên chậm tiến độ. Tỉnh Đồng Nai đang ưu tiên chọn nhà đầu tư có tiềm lực, tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng (GPMB), đẩy nhanh tiến độ dự án. 

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế