Giải thưởng Tinh thần độc lập tiếp tục vinh danh phim The Artist

(SGGPO).- Chưa dừng lại với chiến thắng 6 giải Cesar của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Pháp (công bố ngày 25-2), bộ phim The Artist (Nghệ sĩ) ngày 26-2 tiếp tục ghi dấu ấn với 3 chiến thắng quan trọng của Giải thưởng Tinh thần độc lập (Independent Spirit Awards).

Giải thưởng thường niên này nhằm tôn vinh những bộ phim không phải do Hollywood sản xuất, được công bố trước lễ trao giải Oscar một ngày.

Hai diễn viên chính trong The Artist

The Artist đã giành giải Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc (đạo diễn Pháp Michel Hazanavicius) và Nam diễn viên xuất sắc (Jean Dujardin). Giải Nữ diễn viên xuất sắc thuộc về Michelle Williams cho vai diễn trong phim My Week with Marilyn (Một tuần với Marilyn).

Ở mùa giải Oscar năm nay, The Artist nhận được 10 đề cử.


N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Thiên thần hộ mệnh được trông đợi của đạo diễn Victor Vũ. Ảnh: ĐPCC

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang