Giẫm đạp ở Pakistan, ít nhất 50 người thương vong

Ngày 11-10, hãng tin BBC đưa tin ít nhất 7 người chết, 43 người bị thương trong một vụ giẫm đạp tại TP Multan, Pakistan. Tai nạn xảy ra trong một cuộc biểu tình do chính trị gia đối lập Imran Khan khởi xướng kêu gọi Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif từ chức. Cảnh sát trưởng TP Multan Sultan Chaudhry cho biết tai nạn xảy ra khi người dân rời sân vận động, địa điểm tổ chức biểu tình.

Ông Khan phát động các cuộc biểu tình tại thủ đô Islamabad từ ngày 15-8 và chiến dịch này lan rộng đến một số thành phố khác ở Pakistan. Đã có 3 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương trong lần biểu tình hồi cuối tháng 8 vừa qua khi nhiều người quá khích xô xát với cảnh sát.

Ông Imran Khan cáo buộc ông Sharif gian lận phiếu trong cuộc bầu cử diễn ra năm ngoái, trong khi các nhà quan sát quốc tế và địa phương cho rằng kết quả bầu cử là đáng tin cậy.

ĐỖ CAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sau vụ việc ám sát nhà khoa học người Iran, Hội đồng Giám hộ Iran yêu cầu chấm dứt hoạt động thanh sát hạt nhân của LHQ

Sức ép từ Iran

Hội đồng giám hộ Iran (GC - tương đương Tòa án Hiến pháp) ngày 2-12 ra lệnh cho Cơ quan Năng lượng nguyên tử Iran tiếp tục làm giàu uranium lên mức 20%, đưa chương trình của Iran trở lại mức tối đa trước Thỏa thuận hạt nhân năm 2015 - tên chính thức là Kế hoạch Hành động toàn diện chung (JCPOA), do 5 thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc, Đức và Iran ký kết.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cạnh tranh sát nút trong bầu cử thượng viện Mỹ

Hôm 29-11 (giờ Washington), trong cuộc phỏng vấn đầu tiên trên truyền hình kể từ sau ngày bầu cử 3-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định, ông sẽ không bao giờ nhượng bộ ông Joe Biden và từ bỏ thuyết âm mưu của mình về gian lận phiếu bầu hàng loạt. 

Chuyện đó đây

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu 2020 vinh danh thầy giáo Ấn Độ

Giải thưởng Giáo viên toàn cầu năm 2020 - một giải thưởng cao quý nhằm vinh danh những giáo viên xuất sắc trên thế giới - đã thuộc về thầy giáo người Ấn Độ Ranjitsinh Disale vì những nỗ lực giúp đỡ trẻ em gái ở một ngôi làng xa xôi hẻo lánh.